Chụp ảnh tĩnh là một cách rất tuyệt vời để trau dồi khả năng của bạn để trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ vì nó giúp bạn dành thời gian để có được những chi tiết đắt giá bằng cách trao cho bạn toàn quyền kiểm soát các yếu tố như bố cục và ánh sáng.

Dưới đây là các ý tưởng chụp ảnh tĩnh sáng tạo và khơi nguồn cảm hứng đặc biệt, tất cả đều là nhưng ý tưởng được chọn lọc kĩ lưỡng và cẩn thận nhằm giúp bạn tổng hợp cho mình những ý tưởng chụp hình mang lại hiệu quả.

Việc ứng dụng các Texture trong việc chụp ảnh tĩnh vật sẽ giúp tạo ra một hiệu ứng hình ảnh giống như tranh vẽ.

Ban đầu việc chụp hình với ánh nến sẽ có thể gây ra một vài khó khăn cho bạn trong việc bắt được khung hình chuẩn vì bạn phải luôn giữ cho máy ở một trạng thái ổn định và chính xác để tránh rung dẫn đến việc khó lấy nét cho bức hình. Tuy nhiên, khi bạn đã quen và tạo ra được những bức ảnh ưng ý thì kết quả mang lại sẽ không phụ vào sự mong đợi của bạn, bởi hiệu ứng của ánh nến tạo ra cho một bức ảnh sẽ rất huyền ảo và ấn tượng.

Sử dụng một bảng màu tối giản trong shot hình của bạn sẽ giúp hình ảnh trung tâm của bạn được sống động và nổi bật hơn, nó sẽ ngay lập tức giúp thu hút sự chú ý của người xem.

Hình ảnh tĩnh vật sẽ thực sự trở nên khác biệt khi ánh sáng và bóng tối được nhấn mạnh, như trong hình này chỉ với một bình hoa được đặt trong nguồn ánh sáng được hắt từ phái trên cùng với những mảng ánh sáng tối mập mờ đã có thể tạo ra được thứ màu sắc thiên nhiên đầy ấn tượng.

Nhiếp ảnh gia Bjorn đã mang lại mộ sức sống mới cho bức ảnh bằng những gam màu vô cùng sống động. Chúng tôi yêu thích sự đơn giản ở đây bởi nó cho thấy được những hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tạo ra bằng chiếc máy ảnh của mình bằng sự kiên nhẫn.

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh vật ngày nay thường lấy cảm hứng sáng tạo từ những bức tranh tĩnh vật cổ điển, điển hình giống như tác phẩm trên đây của nhiếp ảnh gia Anatoly. Hầu hết mọi người đều yêu thích những gam màu sắc mềm mại và tinh tế trong bức ảnh, cũng như những tông màu trầm cổ điển huyền bí tạo sự thu hút khó cưỡng.

Hoa là một đối tượng chụp hình lí tưởng khi chụp tĩnh vật bởi chúng khơi nguồn cảm xúc và tạo ra một cái nhìn đa chiều. Người xem thường dễ xiêu lòng trước một bức hình có đối tượng là những bông hoa bí ẩn đầy màu sắc, nó dễ chạm đến xúc cảm của người xem và tạo ra sự liên tưởng về tâm trí thông qua thị giác. Ở đây, Magda đã chụp ảnh bông hoa tulip này trên một khung hình bằng phẳng với nền đen, và ánh sáng chiếu rọi đều tập trung vào bông hoa khiến người xem phải chú ý tới màu đỏ tươi sáng và màu vàng rực rỡ của những cánh hoa.

Tạo ra sự phản chiếu các đối tượng trong hình ảnh (bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một bề mặt phản xạ, hoặc thêm hiệu ứng này trong Photoshop) nó sẽ giúp cung cấp một cái nhìn chuyên nghiệp cho công việc của bạn, và thêm một số những yếu tố bổ sung rất có ích cho một shot hình đơn giản.

0/5 (0 Reviews)