Cư dân mạng tối 8/12 đã được một phen nhốn nháo với bài đăng của tài khoản facebook Trần Hạnh Nguyên chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội về hoàn cảnh đáng thương của một cụ bà bị bỏ rơ i.

“Hôm qua trên đường đi về mình vô tình gặp và nói chuyện với cụ bà này, hoàn cảnh bà rất khó khăn.Cụ bà 89 tuổi rồi, chân yếu không đi lại được, hàng ngày bà ngồi trên vỉa hè đường 3/2 trước ngân hàng VP Bank chờ cơm từ thiện để ăn qua bữa. Bà nói bà cứ ngồi chờ vậy, có bữa người ta cho cơm từ thiện, có bữa không có ai cho gì thì bà đành nhịn đói.

Lúc mình gặp bà đang ngồi nhai vụn bánh mì không. Bà kể ở quê bị con bỏ rơi không nuôi, bà mới theo xe khách vào Sài Gòn vì người ta nói trong này phát cơm từ thiện nhiều lắm. Nhưng mình nghĩ những ngày trời mưa hay người ta không đi phát cơm thì sao. Hỏi bà thì bà cứ nói “Ai cho gì bà ăn nấy, bà già rồi, sống được ngày nào hay ngày đó…”. Nên mình đăng lên đây kêu gọi những bạn nào quen người hay đi phát cơm từ thiện có thể nhờ lưu ý bà hơn. Bạn nào ở gần Khu quận 10 có thể đi ngang qua mua giúp bà ổ bánh mì hay cái bánh bao mỗi ngày.

Địa chỉ bà thường ngồi mỗi ngày: 296 Đường 3 Tháng 2, Quận 10, (gần đến Sư Vạn Hạnh) trước ATM VP Bank. Xin hãy giúp người già một bữa ăn vì bà đã gầy trơ xương cả rồi…”

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về rất nhiều sự chú ý của dư luận. Số đông cảm thấy xót xa thay cho cụ bà già cả mà còn gặp phải chuyện bất hạnh, đồng thời lên án những đứa con bất hiếu không chịu nuôi mẹ mình.

– Thương cụ quá! Mình là người dưng, khi xem ảnh cụ còn khóc, thì con cái sao lại bỏ rơi mẹ như vậy chứ. Thật nhẫn tâm!

– Mong những con người tốt đẹp ngoài xã hội sẽ giúp cụ có một mái ấm để dưỡng già, dưỡng sức khoẻ sống tiếp.

– Bực mình thực sự, sao trên đời lại có cái thể loại con cái bỏ rơi bố mẹ được nhỉ?

– Không kiềm lòng được. Mong những tấm lòng thiện lành gần đó sẽ hỗ trợ cho bà.

– Một đời sinh con nuôi dưỡng giờ đến lúc cần chúng thì chẳng ai chịu nhận!

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng cần bình tĩnh suy xét và nắm thông tin chính xác. Có thể cụ là người neo đơn, không có con cái hay có hoàn cảnh nào đó đặc biệt.

Trong khi đó, một tài khoản T.T lên mạng xã hội nhận là cháu cụ bà, chia sẻ rằng bà không phải là người vô gia cư hay bị con cháu bỏ rơi. Người này cho biết tính bà hay đi lòng vòng, thích làm việc mình muốn, chỗ nào có cơm từ thiện thì ghé vào. Bài đăng này ngay lập tức nhận về nhiều sự chú ý và tranh cãi.

Ngoài ra, cũng có nhiều bạn cho biết khi tìm đến địa chỉ như trong bài viết thì không gặp được cụ, quan sát xung quanh cũng không thấy cụ đâu.

Theo Nguoiduatin

0/5 (0 Reviews)