Ông Phạm Ngọc Tới – Chủ tịch UBND xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa xác nhận vụ việc trên và cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình các cháu, Công an xã đang phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân xác minh nội dung đơn trình báo của công dân về việc hai cháu bé bị khuyết tật nghi bị xâm hại tình dục trên địa bàn xã”.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 24/11/2020, Công an xã nhận được tố giác của chị T. (SN 1973) trú tại xã Xuân Bái về việc vào trưa 24/11 chị tắm rửa cho con gái là H. (SN 2010) thì phát hiện âm đạo của cháu bị tấy đỏ và có chất dịch màu trắng. Nghi ngờ con gái bị xâm hại tình dục nên chị T. đã trình báo cáo cơ quan chức năng.

Hiện công an đang xác minh vụ việc 2 bé gái nghi bị xâm hại tình dục (ảnh minh họa)

Tiếp đó, ngày 26/11, bà H. (SN 1963) cùng trú  xã Xuân Bái dẫn bé Tr. (SN 2011) đến trình báo cháu nội mình bị xâm hại tình dục. Được biết, bé H. bị câm điếc bẩm sinh, khiếm thính và có quen biết Tr. bị thiểu năng trí tuệ. Được biết, cả hai cháu đều có hoàn ảnh gia đình đặc biệt khó khăn. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xác minh, làm việc với bị hại và những người có liên quan. Đồng thời, tiến hành trưng cầu pháp y đối với cháu H. và cháu Tr. Hiện nay chưa có kết quả giám định.

Gia Hân

0/5 (0 Reviews)