GoldenTour – Ai Cập, Slovenia, Ukraine là những điểm đến được nhận tem “Du lịch an toàn” từ Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC). Tem “Du lịch an toàn” (WTTC Safe Travels stamp) là sáng kiến của WTTC nhằm cho phép khách du lịch toàn cầu nhận biết chính phủ và doanh nghiệp tại điểm đến đã áp dụng các biện pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và an toàn cho du khách.

Theo WTTC, danh sách các điểm đến được nhận Tem “Du lịch an toàn” ngày càng tăng. Từ khi ra mắt tem “WTTC Safe Travels”, các quốc gia, thành phố và điểm đến trên khắp thế giới như Ả Rập Saudi, Cancun, Bồ Đào Nha, Barcelona, Seville, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Mauritius, Panama, Bồ Đào Nha và Mexico đã áp dụng các giao thức an toàn mới theo tiêu chuẩn của WTTC đưa ra và đã được nhận tem “Du lịch an toàn. Con tem “Du lịch an toàn” được WTTC thiết kế để cho phép khách du lịch xác định các điểm đến và doanh nghiệp trên toàn cầu đã áp dụng các giao thức tiêu chuẩn về sức khỏe và vệ sinh, vì vậy người tiêu dùng và khách du lịch hoàn toàn có thể trải nghiệm các chuyến du lịch an toàn ở những điểm đến đã được chứng nhận bởi WTTC qua con tem này.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành WTTC Gloria Guevara cho biết, WTTC rất vui khi thấy các quốc gia và điểm đến lớn như Ai Cập, Slovenia và Ukraine gia nhập danh sách các điểm đến toàn cầu áp dụng các giao thức du lịch an toàn. Con tem “Du lịch an toàn” không chỉ cho thấy tầm quan trọng của nó đối với khách du lịch và những người làm việc trong lĩnh vực này mà còn để lại dấu ấn trong quá trình thiết lập lại niềm tin của người tiêu dùng đối với du lịch. Con tem đảm bảo cho du khách có thể yên tâm với các tiêu chuẩn vệ sinh đã được áp dụng tại các điểm đến. WTTC cảm ơn các quốc gia và điểm đến đã phối hợp với WTTC để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng của ngành Du lịch và mong muốn được chào đón nhiều điểm đến hơn nữa khi các quốc gia trên thế giới bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đi lại.

Phát biểu khi được nhận tem “Du lịch an toàn” từ WTTC, TS. Khaled El-Enany, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết, tôi rất hài lòng với quyết định của WTTC trao cho Ai Cập tem “Du lịch an toàn”. “Quyết định này phản ánh cam kết của Ai Cập về việc nối lại an toàn du lịch quốc tế từ ngày 01/7/2020 bằng các biện pháp an toàn và vệ sinh nghiêm ngặt. Tem Du lịch an toàn của WTTC góp phần tạo dựng niềm tin để du khách có thể có một chuyến đi an toàn qua đất nước chúng tôi”, TS. Khaled El-Enany nhấn mạnh. Chủ tịch Tổ chức Du lịch Quốc gia Ukraine Liz Ivan Liptuga đánh giá cao WTTC vì sáng kiến ​tem “Du lịch an toàn” để triển khai các giao thức du lịch an toàn cho mọi liên kết trong chuỗi giá trị du lịch. Một trong những hoạt động quan trọng của Tổ chức Du lịch Quốc gia của Ukraine là quản lý chất lượng và phát triển du lịch bền vững tại các điểm đến. Việc được nhận tem Du lịch an toàn đối với Ukraine không chỉ để tăng cường các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe  mà còn là một công cụ tiếp thị tuyệt vời giúp củng cố niềm tin và phân biệt các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội với những người khác. ThS. Maja Pak, Tổng Giám đốc của Hội đồng Du lịch Slovenia cho biết, Hội đồng Du lịch Slovenia tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên được công nhận du lịch an toàn do WTTC chứng nhận. Việc được nhận tem “Du lịch an toàn” thể hiện cam kết của Slovenia đối với du lịch có trách nhiệm, du lịch xanh và bền vững.

Với tem “Du lịch an toàn”, WTTC đã đưa ra một loạt hướng dẫn cho các nhà cung cấp và khách du lịch về cách tiếp cận mới về sức khỏe, phương pháp vệ sinh, làm sạch và giãn cách trong bối cảnh “bình thường mới”. Các giao thức du lịch an toàn của WTTC được xây dựng dựa trên các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nhằm đối phó với dịch bệnh COVID-19.

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Theo Lê Hải

0/5 (0 Reviews)