Bạn đang muốn tự học kiến trúc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, nên học những môn học gì và những kiến thức ấy cần học phương pháp như thế nào? Có lẽ bạn phải đọc ngay những điều bên dưới về những môn học sau đây để có kiến thức cơ bản nhất để tự học thiết kế kiến trúc.

Bạn biết gì về thiết kế kiến trúc? Khi thích thú với công việc của một kiến trúc sư đó cũng chính là động lực lớn để bạn tự học thiết kế kiến trúc và khi bạn hiểu thực sự những công việc này không đơn giản chỉ là tạo ra những bản vẽ nhà đẹp mà cần phải có vốn kiến thức ngành khá rộng và kỹ năng chuyên sâu thì bạn mới có thể lên kế hoạch cho việc tự học kiến trúc được hiệu quả.

Thiết kế là công việc tổng hợp của những kiến thức từ thẩm mỹ, kỹ thuật và nghệ thuật để tạo nên giá trị cho sản phẩm từ thẩm mỹ đến công năng. Thiết kế kiến trúc cũng như vậy, đây là công việc của nhà thiết kế thực hiện việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình.

Sự cần thiết của Thiết kế kiến trúc

Cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu con người được sống trong những không gian với đầy đủ tiện ích và tiện nghi, cuộc sống thoải mái sau mỗi giờ lao động và làm việc, thư giãn ngay trong ngôi nhà là điều mà ai cũng cần đến. Thiết kế kiến trúc thực hiện những công việc sáng tạo nên không gian sống như thế, do đó, thiết kế kiến trúc đã trở thành một trong những nghề hot nhất hiện nay, nhu cầu thiết kế cũng có mức độ phát triển nhanh chóng. Khiến cho sự cần thiết của thiết kế kiến trúc ngày nay được năng cao hơn bao giờ hết. Mỗi sản phẩm thiết kế kiến trúc là kết tinh của sáng tạo, trí tuệ và khoa học góp phần làm nên một xã hội thịnh vượng.

Hãy cùng bắt tay với việc lên kế hoạch tự học kiến trúc theo sự hướng dẫn dưới đây:

Từ sự cần thiết và yêu cầu của xã hội, mà ngành học thiết kế kiến trúc trở thanh một ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhiều bạn tự học thiết kế kiến trúc để có được kiến thức khi làm việc. Với 3 môn học cơ bản không thể thiếu được khi học thiết kế kiến trúc:

1. Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc

Tự học kiến trúc với môn học đầu tiên đó chính là nguyên lý thiết kế kiến trúc. Bộ sách không thể thiếu được cho sinh viên bạn hãy tham khảo và download tại: Sách kiến Trúc. Nguyên lý thiết kế kiến trúc là những kiến thức nền tảng bắt buộc người làm thiết kế kiến trúc, nội thất phải có. Nó là những nguyên lý về màu sắc, ánh sáng, bố cục, tỷ lệ, hình khối… những nguyên lý ấy thể hiện sự sáng tạo của người thiết kế khi vận dụng một cách hài hòa và hợp lý. Những nguyên lý thiết kế kiến trúc cơ bản:

2. Cấu Tạo Kiến Trúc

Cấu tạo kiến trúc cũng là một môn lý thuyết bạn có thể tự học thiết kế kiến trúc. Có kiến thức về cấu tạo kiến trúc giúp bạn nắm được đặc điểm, cấu tạo, kích thước… những điều kiện tác động và ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà từ móng cho tới mái. Vì sao chúng ta phải học cấu tạo kiến trúc?

3. Phần Mềm Thiết Kế

Trước tiên tham khảo > Phần Mềm Kiến Trúc để bạn hình dung và lựa chọn phần mềm phù hợp cho việc tự học kiến trúc này nhé.

Những kiến thức về nguyên lý, cấu tạo kỹ thuật của công trình kiến trúc bạn có thể biết rất rõ, và cần có những công cụ để hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế đó thì bạn cần phải học các phần mềm thiết kế như 3dsmax, vray, revit, sketchup, autocad… đây là những công cụ chính để bạn có thể mô phỏng và mô hình hóa được những công trình thiết kế. Phần mềm thiết kế bạn nên học như học vẽ autocad và học phần mềm mô hình hóa chuyên nghiệp là 3dsmax…

Với việc tham khảo chương trình đào tạo của Khóa Học Kiến Trúc chuẩn nhất bạn sẽ có cái nhìn khách quan để lên kế hoạch để tự học kiến trúc cần học những gì, tự học môn gì trước? Lưu ý rằng việc tự học thiết kế kiến trúc bao giờ cũng khó hơn rất nhiều bởi tính chuyên môn cao và kỹ năng thực hành thực tế. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một lớp học ngoài kết hợp với việc tự học bạn sẽ thấy hiệu quả thực sự nhé.

0/5 (0 Reviews)