GoldenTour – Vào 9h tối ngày 2/9 (theo giờ Dubai), tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đã bừng sáng bởi màu cờ đỏ sao vàng, mừng ngày Quốc Khánh của Việt Nam.

“Tòa tháp Burj Khalifa chào mừng quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam và thắp sáng quốc kỳ Việt Nam. Chúng tôi chúc người dân Việt Nam phát triển và thành công”, tài khoản Twitter của tháp Burj Khalifa cho hay hôm 2/9, kèm theo video quốc kỳ cờ đỏ sao vàng của Việt Nam hiển thị trên toàn bộ bề mặt của tòa nhà.

Quốc kỳ Việt Nam được thắp sáng trên tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai, UAE tối 2/9. 

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới với 164 tầng, cao 828 mét. Tòa tháp có hình dạng như chiếc kim nhọn vươn thẳng, sở hữu thang máy cao nhất và nhanh nhất thế giới với tốc độ 64 km/h.

Chiếu quốc kỳ các nước lên tháp Burj Khalifa là nghi thức được chính quyền Dubai và UAE thống nhất thực hiện nhằm thể hiện sự tôn trọng với những đối tác họ xem là đặc biệt.

UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông, Châu Phi, trong khi Việt Nam được xem là cửa ngõ hàng đầu của nước này để tiến vào thị trường ASEAN. Kim ngạch thương mại hai chiều năm ngoái đạt gần 6 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất siêu gần 5 tỷ USD. Hai nước đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD trong những năm tới.

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Theo VnExpress

0/5 (0 Reviews)