1


Nhí Nhố

Rắn chuông đầu dẹt Mexico

Rắn là loài động vật bò sát ăn thịt và không có chân.Chúng thường ăn những động vật có xương sống nhỏ như: thằn lằn, chuột, côn trùng, chim và cả đồng loại của mình. Không phải mọi loài rắn đều ăn thịt đồng loại của mình, nhưng số ít trong đó dùng hình thức ăn thịt đồng loại để sinh tồn vô cùng đáng sợ. Điển hình như rắn chuông đầu dẹt mexico, những con rắn mẹ có thể ăn thịt con của chúng, đó là những con non đã chết sau khi mới nở. Theo lý giải của các nhà nghiên cứu, rắn đuôi chuông làm như vậy là để bổ sung chất dinh cần thiết cho việc sinh thêm những đàn rắn non tiếp theo.

Rắn mẹ ăn những con non bị chết để bổ sung dinh dưỡng.
Rắn mẹ ăn những con non bị chết để bổ sung dinh dưỡng.


2


Nhí Nhố

Cá Mập Hổ Cát (Carcharias taurus)

Cá mập hổ cát nổi tiếng là một trong những loài cá mập hung hãn bậc nhất thế giới đại dương. Sở dĩ chúng được gọi là cá mập hổ cát là bởi, tại mỹ người ta thường thấy chúng gần các bãi cát. Cá mập hổ cát khi trưởng thành có thể dài tới 2,5 m và vào mùa sinh sản, chúng thường giao phối với nhiều con đực khác nhau, quá trình mang thai thường kéo dài một năm. Mỗi cá thể cái có thể có từ 6-7 phôi thai trong tử cung, tuy nhiên chỉ có một con non còn tồn tại. Lý giải cho hiện tượng đó là do, khi con non đầu tiên sinh ra, chúng sẽ ăn những con non khác còn trong vỏ trứng, nhờ thế mà cá mập hổ cát sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn so với những loài cá mập khác.

Cá Mập Hổ Cát-sát thủ máu lạnh ngay từ trong bụng mẹ.
Cá Mập Hổ Cát-sát thủ máu lạnh ngay từ trong bụng mẹ.

3


Nhí Nhố

Cầy Thảo Nguyên

Cầy thảo nguyên hay còn gọi là sóc đồng cỏ (sóc chó) là một chi động vật có vú, trong bộ gặm nhấm. Chúng có màu vàng nhạt, con trưởng thành có thể nặng khoảng 1,36 kg, con đực thường nặng hơn con cái, sống theo bầy đàn. Loài động vật này đứng top 3 trong danh sách những loài động vật ăn thịt đồng loại đáng sợ nhất thế giới là bởi, các nhà nghiên cứu nhận thấy một số con cái đi xuống hang của những con cái khác có quan hệ huyết thống và khi chui lên chúng thường xuyên có những vết máu trên mặt, hầu hết con non đã bị chúng ăn thịt dưới đó. Những con sóc cái làm vậy là để bảo vệ con của chúng, đây là một hành động vô cùng tàn nhẫn của loài động vật dễ thương này.
Cầy thảo nguyên ăn thịt những con non khác để bảo vệ con chúng.
Cầy thảo nguyên ăn thịt những con non khác để bảo vệ con chúng.

4


Nhí Nhố

Cá Sấu

Cá sấu là loài bò sát lớn, thường sống ở những nơi có nước chảy chậm, là loại động vật ăn tạp, thức ăn của chúng khá đa dạng thường là những loài động vật có vú và thậm chí là cả con người. Cá sấu được mệnh danh là sát thủ giỏi ẩn mình dưới những đầm nước, với kĩ năng mai phục cùng quai hàm khỏe và bộ răng sắc nhọn, không khó để chúng hạ gục được con mồi. Tuy nhiên, chúng ta chỉ biết cá sấu là loài động vật ăn tạp, nhưng ít ai biết được, chúng còn ăn cả chính đồng loại của mình. Trong điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên như khan hiếm thức ăn, cá sấu còn ăn thịt xác của những con cá sấu khác, thậm chí là cả những con cá sấu non.
Trong điều kiện thức ăn khan hiếm, cá sấu còn ăn thịt cả đồng loại của mình.
Trong điều kiện thức ăn khan hiếm, cá sấu còn ăn thịt cả đồng loại của mình.

5


Nhí Nhố

Bọ Cạp

Bọ Cạp là loại động vật không xương sống, nổi tiếng với loại vũ khí để tiêu diệt con mồi là nọc độc. Nọc độc của bọ cạp phần lớn vô hại với người, nhưng nó có thể gây ra một số phản ứng như tê liệt hay sưng tấy. Thức ăn của bọ cạp là một số loài động vật chân khớp nhỏ và sâu bọ. Chúng sống đơn độc chứ không sống bầy đàn, đặc biệt là khi gặp đồng loại của mình, chúng thường lao vào đánh nhau và con bọ cạp sau khi thua cuộc sẽ bị chính đồng loại của mình ăn thịt. Khoảng 25% khẩu phần ăn của bọ cạp là thịt của những con bọ cạp khác. Cũng giống như bọ ngựa và một số loại côn trùng khác, bọ cạp cũng là loài ăn thịt bạn tình của mình ngay sau khi giao phối.
25% khẩu phần ăn của bọ cạp là thịt của những con bọ cạp khác.
25% khẩu phần ăn của bọ cạp là thịt của những con bọ cạp khác.

6


Nhí Nhố

Sư Tử

Loài vật tiếp theo lọt top những loài động vật ăn thịt đồng loại chính là sư tử. Được ví như chúa sơn lâm, sư tử là biểu tượng cho sức mạnh của mọi loài. Chúng là loài thú săn mồi siêu hạng, với bộ răng sắc nhọn và bộ móng vuốt chắc khỏe, con mồi nào đã nằm trong tầm ngắm của chúng thì khó có cơ hội thoát được. Sư tử thường đi săn theo bầy đàn để gia tăng cơ hội bắt mồi, thức ăn chủ yếu của chúng là những động vật ăn cỏ như: ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng, hươu cao cổ và thậm chí là cả những động vật có kích thước to lớn hơn chúng gấp nhiều lần như voi. Trong một số trường hợp đặc biệt, sư tử có thể ăn thịt cả đồng loại để khẳng định vị trí quyền lực của mình trong bầy đàn.
Sư tử đực đánh nhau tranh giành quyền lực.
Sư tử đực đánh nhau tranh giành quyền lực.

7


Nhí Nhố

Bọ Ngựa

Bọ ngựa là loài côn trùng gần gũi mà chúng ta hay bắt gặp nhất trong top những loài động vật ăn thịt đồng loại. Chúng có kích thước khá nhỏ chỉ từ 40-80mm trong giới côn trùng, có màu xanh lá với đôi chân trước có dạng lưỡi kiếm, bờ trong có răng, dùng để bắt mồi và chiến đấu với kẻ thù. Thức ăn chủ yếu của bọ ngựa là các loài côn trùng nhỏ khác như: chim nhỏ, thằn lằn, chuột. Một điều khá thú vị đó là bọ ngựa không bao giờ ăn thịt những con mồi đã chết. Một trong những tập tính tương đối giống với bọ cạp mà ta còn bắt gặp ở bọ ngựa đó là, bọ ngựa cái sẽ ăn thịt bạn tình của chúng ngay cả khi đang giao phối. Tuy nhiên, nếu may mắn bọ ngựa đực vẫn có khả năng sống sót nếu như chúng nhảy khỏi lưng bọ ngựa cái kịp thời.
Bọ ngựa cái sẽ ăn thịt bạn tình của chúng ngay cả khi đang giao phối.
Bọ ngựa cái sẽ ăn thịt bạn tình của chúng ngay cả khi đang giao phối.

8


Nhí Nhố

Nhện lưng đỏ úc

Lại là một trong những kẻ si tình bậc nhất-nhện đực lưng đỏ úc cũng chết ngay trong khi giao phối với bạn tình, do trong quá trình giao phối, nhện đực lưng đỏ sẽ cưỡi lên phần miệng của con cái để chuyển tinh trùng của mình sang cho con cái, ngay sau đó nó cũng trở thành bữa ăn ngon lành cho con cái. Chính vì thế mà những con nhện cái lưng đỏ úc được mệnh danh là góa phụ với cơ thể màu đen và một sọc đỏ nổi bật phía trên lưng, đây đúng là sát thủ tình trường bậc nhất trong họ các loài nhện.
Nhện đực lưng đỏ úc là kẻ si tình bậc nhất trong họ các loài nhện.
Nhện đực lưng đỏ úc là kẻ si tình bậc nhất trong họ các loài nhện.

9


Nhí Nhố

Tinh Tinh

Tinh Tinh là loài động vật gần gũi với con người, chúng được con người ca ngợi hết lời vì bộ não thông minh và là loài động vật tiến hóa bậc cao trong gần như tất cả các loài động vật. Tinh Tinh trưởng thành có cân nặng dao động từ 25-70kg, chiều cao khoảng 0,9-1,2m. Tuổi thọ trung bình của tinh tinh trong điều kiện hoang dã là 40 năm, còn nếu như được chăm sóc đặc biệt thì chúng có thể sống tới 60 năm. Được ví như những đứa trẻ non nớt, thông minh nhưng ít ai biết được, một trong những tập tính dã man của tinh tinh đó là ăn thịt đồng loại của mình. Những bầy tinh tinh đôi khi còn tổ chức những cuộc đi săn tập thể để bắt tinh tinh con ăn thịt.
Những bầy tinh tinh đôi khi còn tổ chức những đi săn tập thể để bắt tinh tinh con ăn thịt.
Những bầy tinh tinh đôi khi còn tổ chức những đi săn tập thể để bắt tinh tinh con ăn thịt.

10


Nhí Nhố

Cóc Mía

Cóc mía được coi là một trong những loài cóc lớn nhất thế giới với cân nặng lên tới 2,65 kg và chiều dài khoảng 38cm, chúng còn được gọi với tên khác như cóc biển ( thuộc chi bufo ). Đúng như tên gọi Cóc Mía, chúng ăn những con côn trùng cánh cứng gây hại cho cây mía. Khác với sư tử hay tinh tinh, kích thước của cóc mía cái lớn hơn cóc mía đực, đặc biệt chúng rất mắn đẻ, mỗi lần đẻ một chùm gồm hàng ngàn trứng. Nhưng cũng chính vì vậy mà sự cạnh tranh trong thế giới cóc mía cũng dữ dội hơn. Những con cóc mía thường ăn thịt trứng đồng loại ngay sau khi đánh hơi thấy mùi của một loại chất độc bảo vệ trứng có tên Bufadienolides. Chính chất dinh dưỡng từ những quả trứng non đã cung cấp cho chúng nguồn dinh dưỡng vô tận để phát triển và không những thế còn giảm thiểu rủi ro cạnh tranh trong tương lai.
Những con cóc mía thường ăn thịt trứng đồng loại.
Những con cóc mía thường ăn thịt trứng đồng loại.

11


Đặng Duy Trai

Muỗm Mormon

Loài muỗm Mormon có họ hàng gần với dế sống ở Bắc Mỹ. Chúng thường di chuyển thành một đàn lớn để tìm kiếm thức ăn. Những con muỗm nào kiệt sức và chết sẽ ngay lập tức trở thành thức ăn quý giá cho đồng loại của nó bởi cơ thể chúng là một nguồn protein và muối khoáng quan trọng.

Muỗm Mormon
Muỗm Mormon

0/5 (0 Reviews)