Ngày 10/12, Cơ quan CSĐT – Công an Hà Nội cho đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Cưỡng  đoạt tài sản”, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố với Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1970, trú ở tại  Nam Định). Nạn nhân trong vụ án là người tình cũ của Hà.

Thông tin cho thấy, vào năm 2002, anh Phạm Văn T ( trú tại Hà Nội) chung sống như vợ chồng với Hà và có 1 con chung, tuy nhiên hai người không đăng ký kết hôn.

Đến năm 2007, do làm ăn thua lỗ, anh T và Hà bán hết tài sản chung để trả nợ rồi “đường ai nấy đi”. Hà vào Nam làm ăn, người con chung được anh T nuôi dưỡng và hai người không còn dính líu tới kinh tế.

Dù vậy, năm 2014, biết Hà khó khăn, anh T đã mua cho người tình cũ 1 căn nhà tại Nam Định để làm ăn. Tiếp những năm sau đó, anh T liên tục hỗ trợ Hà tổng số tiền lên tới 990 triệu đồng.

Tới giữa năm 2019, Hà vay nợ và thường xuyên bị các chủ nợ tìm gặp, gây sức ép nên người phụ nữ này đề nghị anh T đưa cho mình 2,5 tỷ đồng. Do số tiền lớn nên anh T không đồng ý.

Ảnh minh hoạ

Kể từ đây, Hà bắt đầu dùng nhiều thủ đoạn để gây sức ép với anh T hòng lấy số tiền như trên. Cụ thể, Hà: gọi điện thoại, nhắn tin trực tiếp cho anh T để chửi bới, xúc phạm; gọi điện thoại cho cháu  M (con chung của hai người) để chửi, đe dọa tạt axít anh T. 

Hà còn sử dụng tài khoản Facebook  để đăng tải 7 bài viết có hình ảnh, thông tin cá nhân, cuộc sống của anh T, cùng các thông tin sai sự thật, vu khống, bôi nhọ danh dự nhân phẩm anh T. Mỗi bài viết, Hà thường “gắn thẻ” tên bạn bè, người thân của anh T để mọi người đọc được.

Đến ngày 26/12/2019, Hà còn tự ý chuyển đồ đạc cá nhân của mình vào nhà con gái anh T (tại Hà Nội) để ăn ở, không chịu rời đi hòng gây sức ép với anh này. Thậm chí, Hà còn đến nhà anh T (Hà Nội) để chửi bới, “đòi” tiền.

Quá bức xúc, anh T đã trình báo sự việc đến cơ quan công an. Hà sau đó được Công an quận Hoàn Kiếm mời lên làm việc. Tại đây đối tượng thừa nhận không hề có nợ nần gì với anh T. Việc gây sức ép là để nhằm lấy tiền từ anh T.

Tại thời điểm trên, do Hà chưa lấy được tiền và cam kết sẽ không tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nữa nên cơ quan công an cho Hà viết cam đoan.

Tuy nhiên, chỉ trong 2 ngày cuối tháng 4/2020, Hà liên tục sử dụng tài khoản Facebook đăng tải 2 bài viết có nội dung là các thông tin cá nhân của anh T lên mạng xã hội, tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ anh T nhằm mục đích đòi tiền.

Cực chẳng đã, anh T đã đồng ý đưa tiền cho Hà với mong muốn yên ổn cuộc sống. Sau nhiều lần thoả thuận, Hà đồng ý nhận số tiền 2 tỷ đồng. Hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê ở Hà Nội để “giao dịch”.

Tại đây, sau khi nói chuyện, anh T chỉ chấp nhận đưa 1,5 tỷ đồng nhưng Hà kiên quyết không nghe, vẫn đòi đủ 2 tỷ. Anh T chấp nhận nhưng sẽ giao trước 485 triệu, số còn lại sẽ giao sau 20 ngày. Anh T yêu cầu Hà viết cam kết sau khi nhận được tiền thì không đăng bài lên mạng xã hội, không đe doạ, làm phiền đến mình nữa.

Viết giấy cam đoan xong, Hà, anh T cùng vài người bạn của cả 2 bên đến trụ sở ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền. Khi Hà đang làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản của mình thì bị cơ quan công an phát hiện, đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Hà khai nhận toàn bộ hành vi phạm tôi như trên với mục đích chiếm đoạt tiền của anh T.

T.Sơn

0/5 (0 Reviews)