Bạn có muốn biết laptop cho sinh viên kiến trúc, thiết kế thì phải chọn những dòng nào là thích hợp nhất không?

Hiện nay có rất nhiều mẫu laptop khác nhau trên thị trường với cấu hình và mức giá cả rất đa dạng và phong phú. Ngoài chức năng phục vụ nhu cầu công việc và giải trí thì những chiếc laptop cho sinh viên các ngành kiến trúc, thiết kế phải có hiệu năng cao hơn so với những dòng laptop phổ thông. Việc lựa chọn ra được chiếc laptop phù hợp quả thực rất khó khăn. Bài viết này sẽ gợi ý một số yêu cầu phần cứng tối thiểu và giới thiệu một số mẫu laptop hiện nay đang có trên thị trường phù hợp cho sinh viên kiến trúc.

 

laptop cho sinh vien kien truc xay dung co khi

 

Đối với những sinh viên ngành kiến trúc, thiết kế đồ họa, cơ khí, kiến trúc sư thì hầu như các môn học đều phải sử dụng các bộ phần mềm Adobe ( Photoshop, AI, …),  Autocad, 3Ds Max,Vray, Lumion, Sketchup, Revit, … Những phần mềm này đều có những yêu cầu cấu hình nhất định. Đặc biệt với các môn học phối cảnh 3D, render thì càng yêu cầu cấu hình máy tính, laptop phải mạnh, có RAM cao và không thể thiếu sự hỗ trợ của card đồ họa.

Trước khi bàn về vấn đề này thì chúng ta cần phải biết yêu cầu cấu hình tối thiểu của laptop cho sinh viên kiến trúc là gì.

Hệ điều hành:  Windows 7 trở lên; ưu tiên Windows 10 vì các phiên bản phần mềm mới nhất thường hỗ trợ tốt nhất trên Windows 10- Main: hỗ trợ nhiều cổng kết nối, dễ dàng nâng cấp RAM

CPU: Intel Core I5, I7 trở lên

RAM: tối thiểu 8GB; càng cao càng tốt với những phần mềm 3d, render- Màn hình: từ 15.6in trở lên; độ phân giải cao để hiển thị sắc nét; từ FULL HD (1920*1080) trở lên

Ổ cứng: HDD thì nên chọn loại có vòng quay 7200; ưu tiên SSD 120-256GB để các thao tác xử lý, lưu trữ nhanh hơn

Card đồ họa: phải có thêm card đồ họa rời

 

Laptop Máy trạm workstation thường được sử dụng trong các lĩnh vực cần máy cấu hình mạnh mẽ, xử lý các tác vụ phức tạp một cách nhanh chóng như thiết kế đồ họa 2D,  đồ họa 3D, render, dựng phim, biên tập phim, âm thanh, hình ảnh, kiến trúc, đồ họa kỹ thuật cơ khí. Những dòng máy này có hiệu suất cao; hoạt động ổn định và độ bền cao; card đồ họa chuyên dụng được thiết kế chuyên để sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

laptop cho sinh vien kien truc xay dung co khi 1

Laptop máy trạm Workstation Dell Precision 7730

Chính vì những dòng máy Workstation được trang bị cấu hình mạnh mẽ, hệ thống tản nhiệt đồ sộ nên kích thước của những laptop này thường to và nặng hơn khá nhiều so với các loại laptop thông thường khác.

Ưu điểm:

– Cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất cao

– Hoạt động ổn định; độ bền cao

– Màn hình hiển thị rất tốt, đẹp

Nhược điểm:

– Giá thành cao

– Kích thước đồ sộ, to và nặng nề 

Đó là những ưu và nhược điểm của laptop máy trạm Workstation. Vậy các bạn sinh viên kiến trúc, cơ khí, xây dựng đến đây đã có thể hình dung ra chiếc laptop phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc của mình cần phải như thế nào chưa?

Laptop Dell Vostro 7570

 

Laptop HP Pavilion Power 15

 

Laptop Dell G7 Inspiron 7588

 

Laptop Dell Inspiron 5570

 

– Một số dòng HP Workstation như HP Zbook 15 G1/G2/G3, HP Zbook 17 G1/G2/G3
– Một số dòng DELL Workstation: Dell Precision M4800, Dell Precision M6800, Dell Precision 7510, Dell Precision M3800, Dell Precision 3510

 

Đối với những dòng laptop thông thường thì các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng máy tính, laptop một cách dễ dàng.Còn với những dòng laptop máy trạm Workstation thì các bạn mua các dòng HP Workstation hoặc DELL Workstation ở những cửa hàng uy tín chuyên cung cấp các dòng máy tính, laptop Workstation.

>>Xem thêm:
Tổng hợp một số mẫu Laptop đồ họa giá rẻ dưới 10 triệu, laptop tầm trung phục vụ thiết kế đồ họa
Cấu hình máy tính thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2018

Tham khảo thêm khóa học:
Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp.
Họa viên Kiến trúc Cao cấp.
Hoặc xem hết những khóa học hấp dẫn nhất của IDC trong Chương trình đào tạo

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

0/5 (0 Reviews)