Ảnh minh họa

Tôi chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế nhà chống lũ và bàn với bà: “Nhà mới của bác phải làm theo kiểu này, thật kiên cố và có hai tầng. Rồi còn có những trận lũ khác đấy bác ạ!”. “Không cần đâu cháu ơi. Bác còn sống được bao lâu nữa mà làm nhà kiên cố. Làm nhà cấp 4 thôi”. Hoa nói: “Nếu thế thì con đón mẹ ra Hà Nội ở, có mẹ, có con, có bà, có cháu ấm cúng hơn. Mẹ ở trong này một mình con không yên tâm”. “Không được. Người sống đi đâu cũng được nhưng người chết thì không đi được. Bố con chết ở đây, bàn thờ cũng ở đây”. “Thì con sẽ lập bàn thờ ở Hà Nội rồi rước vong linh của bố ra. Con cái ở đâu bố mẹ ở đấy là thuận nhất”. Sau một lúc lâu im lặng, mẹ Hoa gật đầu: “Như thế cũng được”.

Sáng hôm sau chúng tôi ra Hà Nội. Buổi chiều Nhung gọi cho tôi: “Anh ra đến đâu rồi?”. “Anh chưa đến Ninh Bình”. “Tối nay em làm cơm mời bác và Hoa dùng bữa tối sau đó Hoa đón con gái về”. Đó là một kế hoạch hợp lý. Thấy mẹ và bà về, con gái Hoa mừng lắm, hát mấy bài cho bà nghe. Rồi tôi đưa mẹ con bà cháu Hoa về nhà. Khi tiễn tôi về, Hoa đóng cửa phòng trong, ở phòng ngoài chỉ còn tôi và Hoa. Em ôm chặt lấy tôi và thì thầm: “Em yêu anh rất nhiều”. Và Hoa hôn tôi rất nồng nàn. Tôi ngất ngây như bay trên mây. Nụ hôn này tôi mong ước từ ngày chúng tôi còn học cấp 3. Tôi muốn giữ chậm giây phút hạnh phúc này. Nhưng Hoa buông tôi ra. “Anh về nhé. Bye”. Tôi đánh xe về nhà, mặt đỏ tưng bừng. Thế là tôi đã ngoại tình. Tôi thấy khổ sở về vụ ngoại tình thì ít mà chủ yếu là buồn phiền về lòng kiêu hãnh đã sụp đổ và danh dự bị hoen ố dưới con mắt của chính tôi. Ý thức là mình đã lừa dối và phụ bạc lòng tin của Nhung khiến tôi day dứt. Tôi muốn chuộc tội. Tôi về nhà, Nhung nói: “Em đã bật bình nóng lạnh rồi. Anh tắm đi”. Khi Nhung đưa khăn tắm cho tôi, tôi kéo vợ vào phòng tắm và hôn thắm thiết. “Anh sao thế? Lạ lắm”. “Xa vợ mấy ngày nhớ quá”.

Sáng hôm sau tôi đi làm. Buổi chiều Hoa gọi tới: “Em rất yêu anh. Nhưng chúng ta phải dừng lại. Không có lần thứ hai như hôm qua nữa đâu. Gia đình anh rất hạnh phúc. Không thể phá bỏ một hạnh phúc để tìm kiếm một cái gì đó. Nhung rất tốt. Cả em và anh đều phải giữ cho Nhung. Mãi mãi chúng mình là bạn. Bye”. Tôi gọi điện thoại cho vợ: “Chiều nay anh sẽ đến trường đón con. Sau đó anh đưa em đi shop thời trang rồi đi nhà hàng ăn tối. Em không phải làm cơm chiều”. “OK. Nhưng chồng em vài hôm nay lạ quá. Có chuyện gì vậy?”. Nhung không hiểu tâm tư của tôi, sự ân hận của một người chồng đã trót ngoại tình.

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

0/5 (0 Reviews)