GoldenTour – Thái Lan đã xếp hạng số một trên thế giới trong số 184 quốc gia về nỗ lực phục hồi dịch COVID-19 đang diễn ra, theo bảng Chỉ số COVID-19 toàn cầu (GCI). Và cũng đứng đầu danh sách các điểm đến an toàn nhất thế giới để đến thăm trong đại dịch COVID-19, theo một nghiên cứu của công ty du lịch Tourane có trụ sở tại Đức.

Thái Lan được coi là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới trong thời kỳ đại dịch COVID-19 dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau bao gồm tỷ lệ thông báo trong 14 ngày về các trường hợp COVID-19 mới và tử vong theo điểm số của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), Quy định Y tế Quốc tế, mật độ dân số của đất nước, số giờ mỗi ngày cho các hoạt động ngoài trời và các chuyến bay nối với Đức.

thai lan dung dau danh sach diem den an toan anh 1

Thái Lan ghi nhận một số lượng thấp các trường hợp COVID-19 và được chấm 85 điểm cho các Quy định Y tế Quốc tế. Điều này cùng với mật độ dân số vừa phải, ở mức 135 và số giờ dành mỗi ngày cho các hoạt động ngoài trời là 6,6 giờ. Cộng với việc có nhiều chuyến bay trực tiếp nhất với Đức đã đưa Thái Lan vào vị trí hàng đầu.Nghiên cứu của Tourlane được thực hiện vào ngày 26 tháng 7 năm 2020.

Cho đến ngày hôm nay, Thái Lan đã báo cáo không có trường hợp COVID-19 mới nào trong 86 ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 3.382 trường hợp mắc COVID-19, với 58 trường hợp tử vong.

thai lan dung dau danh sach diem den an toan anh 2

Xếp hạng của Tourlane đã thêm vào những lời khen ngợi gần đây dành cho Thái Lan trong thời gian khó khăn này. Vào cuối tháng 7 năm 2020, Thái Lan đã nhận được số điểm chỉ số là 82,06, đưa đất nước lên vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng toàn cầu như một ví dụ về các thực tiễn tốt nhất trong việc xử lý đại dịch toàn cầu đang diễn ra.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn lưu ý tất cả các du khách rằng các sân bay và biên giới quốc tế của Thái Lan vẫn đóng cửa với khách du lịch quốc tế trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Thái Lan sẵn sàng chào đón khách du lịch trở lại một lần nữa khi tình hình COVID-19 được cải thiện.

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)