Chiều 15/12, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Hình ảnh tại tòa.

Sau các phần tranh luận, đại diện Viện KSND quận Phú Nhuận cho rằng trong vụ án này, lỗi hoàn toàn thuộc về bị cáo Phong.

Hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo không có bằng lái, chạy quá tốc độ gây tai nạn khiến 1 người chết, 1 người bị thương. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bị cáo đã tự nguyện ra đầu thú, thành khẩn khai báo và chấp nhận mọi đề nghị bồi thường từ phía 2 nạn nhân.

Do đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong mức án từ 6 – 7 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Đồng thời, VKS đề nghị tòa buộc bị cáo thực hiện đầy đủ yêu cầu bồi thường dân sự từ phía 2 bị hại.

Sáng cùng này, trước HĐXX, bị cáo Phong trình bày sự việc xảy ra vào sáng 30/1, do lái xe từ hầm chung cư ra và không để ý tốc độ khi điều khiển, cộng với chỗ gây tai nạn ngay khúc cua nên bị cáo bị khuất tầm nhìn dẫn đến tai nạn.

Khi được chủ toạ hỏi khi nào bị cáo rời khỏi hiện trường, bị cáo cho biết khi xe cấp cứu tới bị cáo mới rời đi.

“Bị cáo dùng CMND giả tên Hà Tấn Sang vì biết người này, hay qua uống cà phê nói chuyện. Sau đó, bị cáo lấy tên anh Sang đặt qua zalo nhờ người làm giả bằng lái và giấy CMND. Sau đó, bị cáo gửi ảnh bằng lái giả qua zalo cho người cho thuê xe”, bị cáo nói.

Về phía bị hại Nguyễn Thị Hường (tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines), chị cho biết được tài xế GrabBike chở và chạy đúng làn đường. Còn ô tô gây tai nạn đi với tốc độ rất nhanh. Bản thân chị Hường hiện bị thương tật đến 79%, gây khó khăn nghiêm trọng trong cuộc sống. Do đó, chị Hường mong muốn được HĐXX lấy lại công bằng cho mình và tài xế GrabBike đã mất.

Trong thời gian nằm viện, chị Hường thuê 2 người chăm sóc (mỗi người 8 triệu/tháng) vì bản thân chỉ nằm một chỗ không thể tự lo được. Sau khi xuất viện về nhà, chị tiếp tục phải thuê thêm người chăm sóc một thời gian (6 triệu đồng/tháng). Hiện tại, Hường đang bán hàng online để lo cho gia đình.

Về số tiền yêu cầu bồi thường, chị Nguyễn Thị Bích Hường ủy quyền cho luật sư đại diện liệt kê. Tổng số tiền luật sự đại diện của chị Hường yêu cầu bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng.

Đối với trường hợp của tài xế GrabBike đã mất, người thân của nạn nhân yêu cầu được bồi thường số tiền hơn 477 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong đồng ý bồi thường theo yêu cầu.

Ngọc Quyên

0/5 (0 Reviews)