Tôi tên là N.V.P tôi đam mê ngành thiết kế nội thất nên đã quyết tâm theo đuổi đam mê của mình bằng cách thi đỗ vào một trường đại học chuyên ngành thiết kế nội thất. Nhưng học đến năm tôi lại quyết định tham gia khóa họa viên kiến trúc tại IDC. Có ai thắc mắc lý do tại sao tôi có quyết định này không?

Thiết kế nội thất là ngành học tôi đam mê, nên tôi học hành rất chăm chỉ. Nhưng bạn biết không, đến năm 4 gần khi ra trường tôi bắt đầu hoang mang với những kiến thức mình có, khi thấy bản vẽ chi tiết thiết kế nội thất và cách dựng mô hình 3D của một người bạn. Tôi biết là mình không thể làm được như của bạn mình.

Những kiến thức tôi học ở trường đại học hầu như là những lý thuyết hàn lâm, thiếu thực tế không chuyên sâu (sau này đi học thêm bên ngoài tôi mới biết). Thay vì được học thực hành các phần mềm chuyên dụng như Autocad, 3Ds max trên máy; thì tôi được học lý thuyết và tính toán trên giấy.

Nên thực tế tôi chỉ có một số kiến thức chuyên ngành còn kỹ năng làm việc, thực tế kinh nghiệm tôi điều không có. 

Tôi lo cho chính tương lai của tôi, không biết đi đâu về đâu. Tôi thất nghiệp về nhà ba má nuôi chăng? Không thể! 

tai sao sinh vien thiet ke noi that can hoc them ben ngoai 9

Kiến thức không đủ, thời gian để tôi tự học còn quá ít, nên việc tìm một nơi đào tạo họa viên kiến trúc uy tín là điều tôi nên làm lúc này. Tôi biết đến IDC qua một người bạn giới thiệu, còn chất lượng dạy như thế nào không thể nói chỉ có thể là trải nghiệm. Chắc mọi người thắc mắc tại sao tôi không học thiết kế nội thất mà lại đi học họa viên kiến trúc. 2 lý do chính yếu đó là:

 

tai sao hoc thiet ke noi that 2

 tai sao hoc thiet ke noi that 3

Chưa kết thúc khóa học, tôi đã bắt đầu xin việc và hiện tại đang làm cho một công ty thiết kế nội thất. Với kiến thức được học ở đây tôi tự tin hơn trong công việc, thậm chí có thể chỉ bảo cho các đồng nghiệp khác trong công việc. Mọi người có thể tham khảo một số việc tôi có thể làm được.  

 

tai sao hoc thiet ke noi that 4

tai sao hoc thiet ke noi that| Xem đồ án học viên tại đây

Chúng ta không thể phủ định, bước vào nghề thiết kế nội thất nếu qua đào tạo chính quy tại các trường đại học, với một chương trình bài bài bản từ các chuyên gia trong ngành. Sinh viên sẽ  trau dồi  những nền tảng kiến thức vững chắc và tiếp thu được những kinh nghiệm thực tế từ thầy cô trong trường. Thế nhưng thự tế chất lượng đào tạo tại các trường đại học, hiện đang là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Bởi thực tế sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều, kỹ năng thiếu trầm trọng.

Không chỉ dừng lại ở ngành thiết kế nội thất, những ngành nghề khác cũng vậy. Sinh viên ra trường thiếu kiến thức thực tế, kinh nghiệm thực tiễn;  đây là rào cản lớn nhất cho khi các bạn khi xin việc làm.  Vì vậy để có thể có kiến thức thực tế khi đi làm chỉ có 2 cách:

tai sao hoc thiet ke noi that 7

 

 

0/5 (0 Reviews)