GoldenTour – Chính phủ Nhật Bản ngày 22/8 cho biết nước này đã quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh visa có thể ngay trong tháng này đối với sinh viên nước ngoài.

nhat ban noi nong han che nhap canh cho sinh vien 1

Hành khách tới khu vực kiểm dịch tại sân bay Narita ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ảnh: noticias.jp

Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản ngày 22/8 cho biết nước này đã quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh có thể ngay trong tháng này đối với sinh viên nước ngoài khi có visa Nhật hợp lệ. Trước đó, lệnh hạn chế này được áp đặt để hạn chế sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Những hạn chế đối với sinh viên nước ngoài trước hết sẽ được nới lỏng đối với những người được Chính phủ Nhật Bản bảo trợ và việc nới lỏng dự kiến sau đó sẽ được mở rộng cho sinh viên quốc tế tự túc.

Tất cả người nước ngoài sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase để chứng minh rằng họ không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 khi nhập cảnh Nhật Bản. Các sinh viên, thực tập sinh cũng sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 2 tuần để theo dõi sức khỏe.

nhat ban noi nong han che nhap canh cho sinh vien 2

Phần lớn sinh viên nước ngoài thường tới Nhật Bản vào mùa Xuân và mùa Thu khi năm học mới tại nước này bắt đầu. Tuy nhiên, nhiều người trong số này không thể nhập cảnh Nhật Bản trong mùa Xuân này do tháng 4 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng số nước nằm trong diện hạn chế Visa trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp.

Nhật Bản cũng có kế hoạch vào đầu tháng tới sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm tái nhập cảnh đối với công dân nước ngoài có quy chế cư trú ở nước này.

Nhật Bản hiện từ chối nhập cảnh đối với công dân từ 146 quốc gia và khu vực. Chính phủ Nhật Bản gần đây đã quyết định cho phép nhập cảnh đối với các doanh nhân đến từ 16 nước, trong đó có Việt Nam và Thái Lan. 

>> xem thêm: Tin tức du lịch – Dịch vụ visa Nhật

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

0/5 (0 Reviews)