Tại sao nhà tuyển dụng thờ ơ với sinh viên học thiết kế kiến trúc mới ra trường? Để thu hút nhà tuyển dụng, sinh viên kiến trúc, xây dựng cần chuẩn bị gì? Là câu hỏi rất nhiều bạn sinh viên boăn khoăn thắc mắc khi ra trường. 

Hiện nay số lượng đào tạo kiến trúc sư tại các trường đại học ngày càng tăng , đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao của các công công ty kiến trúc và nội thất. Nhưng chất lượng sinh viên ra trường đang là dấu hỏi lớn cho các nhà tuyển dụng.

học thiết kế kiến trúc

Thực tế số lượng kiến trúc sư rất nhiều nhưng chất lượng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thì manh múng. Sinh viên ra trường thiếu kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.

Để trở thành một kiến trúc sư thật sự, có thể làm chuyên môn tốt cần rất nhiều thời gian để hòa nhập và làm được việc. Gần như 100% doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng đã phải bỏ kinh phí hoặc mất thời gian đào tạo lại. Đó cũng chính là lý do tại sao doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng thờ ơ với sinh viên mới ra trường?

học thiết kế kiến trúc

 

Đó dường như là tình trạng chung cho hầu hết các sinh viên đã, đang và chuẩn bị ra trường. Bởi, tại các trường đại học sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về lý thuyết chuyên ngành, về khả năng thiết kế sáng tạo thông qua các đồ án kiến trúc. Tuy nhiên, để có thể thực hiện các công việc mà bắt buộc các bạn phải thực hiện ngoài thực tế gần như chưa thể. Các bạn có khả năng phác thảo ý tưởng tốt nhưng gặp khó khăn khi thể hiện ý tưởng do thiếu công cụ thể hiện và kiến thức thực tế.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên, tại sao vẫn mãi cố chấp không chịu khắc phục những điểm yếu của mình. Khi ngoài kia có nhiều những bạn trẻ kiếm được việc ngay, thậm chí ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được các công ty mời về.

Điều tiên bạn cần bây giờ là bồi đắp những hố đen kiến thức, kỹ năng. Có 2 cách dành cho bạn: 

khóa học họa viên kiến trúc

Với khóa học họa viên kiến trúc IDC sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong mắt nhà tuyển dụng! Với 20 kinh nghiệm nghiên cứu và đào tạo ứng dụng chuyên sâu cho ngành kiến trúc xây dựng, chúng tôi luôn hiểu những khó khăn của các bạn sinh viên cũng như kỳ vọng của các nhà tuyển dụng.

Ở trung tâm chúng tôi, sinh viên được chú trọng đào tạo chuyên sâu, ứng dụng hệ thống phần mềm chuyên dụng, kỹ năng thể hiện ý tưởng và kiến thức hành nghề thực tế. Các bạn sẽ tham gia làm việc nhóm, thực hiện các đồ án cụ thể. Đây là cách mô phỏng môi trường thực tế, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn tiếp cận được với công việc mà mình sẽ thực hiện sau khi tốt nghiệp.

>>>>> Xem thêm về chương trình học

xem thong tin chi tiet khoa hoc

Ngoài ra, Số lượng học viên giới hạn trong mỗi lớp giúp giáo viên có điều kiện hướng dẫn từng bước, theo sát và giải quyết các vấn đề gút mắc của mỗi học viên.

Đặc biệt, với việc thừa hưởng kinh nghiệm của các giảng viên là các Thạc sĩ, Kiến Trúc Sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tế đúc kết và truyền lại, các bạn học viên có thể rút ngắn thậm chí bỏ qua thời gian học việc khi đi làm tại các công ty. Đây là một trong những điểm nổi bật mà bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn.

Hãy mạnh dạn chọn cho mình hướng đi tốt. Sẽ chẳng có gì là quá muộn hoặc quá đủ cho con đường học nghề và làm nghề của chúng ta!!!

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

0/5 (0 Reviews)