Cô thú nhận, từ ngày cô và người yêu cũ nhắn tin chia sẻ, chuyện trò, cảm xúc tình yêu của những năm đôi mươi bừng lên trong cô. Dù cô và người yêu cũ chỉ dừng lại ở mức nhắn tin, dù cô cảm thấy có lỗi với chồng nhưng cô không phủ nhận việc ngoại tình tư tưởng khiến cuộc sống của cô bớt buồn chán hơn khi mối quan tâm của cô không dành nhiều cho chồng nữa.

Mọi người nói, ông trời cho cô mọi thứ. Cô giỏi giang, kiếm ra tiền, chồng cô là người hoàn hảo khi luôn yêu thương, chăm sóc vợ con. Cô có một gia đình hạnh phúc, cũng không phải lo về kinh tế. Mấy ai có cuộc sống mãn nguyện như cô.

Trong các thói hư tật xấu của đàn ông như rượu chè, cờ bạc, ngoại tình, vũ phu…, anh không dính dáng đến tật xấu nào. Thế nhưng, cô cảm thấy khoảng cách giữa cô và người chồng “của hiếm” lại càng xa. Cô là người ham học hỏi, luôn phấn đấu để đạt những mục tiêu cao hơn. Trong khi đó, anh lại thích cuộc sống bình yên. Anh hài lòng với những gì mình có. Với anh, mọi thứ đã đầy đủ rồi, thời gian anh dành cho con cái, chăm sóc gia đình, thú vui tao nhã. Anh muốn đứng ngoài sự bon chen.

Cô không chỉ có một vị trí cao trong công ty mà cô luôn mở rộng các mối quan hệ để tìm cơ hội làm ăn cho mình. Tiền cô kiếm được nhiều nhưng áp lực công việc cũng lắm. Khi gặp khó khăn trong công việc, cô muốn chia sẻ hay tìm lời khuyên từ chồng thì vô ích. Hay trong các câu chuyện hàng ngày, câu chuyện của anh và cô cũng rất khác. Trong khi cô quan tâm đến những vấn đề lớn lao thì vấn đề của anh chỉ là những chuyện rất nhỏ như chuyện học hành, trường lớp của con. Hai người không tìm được điểm chung trong các câu chuyện của mình nên họ càng ngày càng ít chuyện trò, tâm sự với nhau.

Cô vẫn tự động viên mình, cần phải nhìn vào ưu điểm của chồng mình, cũng không nên đòi hỏi chồng nhiều quá. Thế nhưng, thỉnh thoảng gặp chông chênh, áp lực trong công việc, sự chán nản dồn lại, chồng chất. Cô cảm thấy thất vọng về hôn nhân của mình.

Khi người yêu cũ xuất hiện, cảm xúc trước kia lại bùng lên trong cô, nhất là anh bây giờ là người đàn ông thành đạt, hiểu biết. Những lời khuyên anh dành cho cô, những câu chuyện trong cuộc sống, cô thấy rất ngưỡng mộ anh. Đây mới chính là những thứ cô cần từ người chồng, cô cần từ cuộc hôn nhân của mình. Cô cảm thấy vợ chồng chỉ có vỏ bọc đẹp đẽ nhưng thực tế là “đồng sàng dị mộng”.

Dù cô và người yêu cũ luôn biết điểm dừng nhưng cô biết chắc mình đang ngoại tình tư tưởng. Cô cảm thấy có lỗi với chồng. Nhưng cô không phủ nhận, chính việc ít quan tâm đến chồng nên cô thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Nói thế nhưng cô vẫn trân trọng cuộc hôn nhân của mình, cô biết mình sẽ phải dừng lại cơn say nắng của mình. Bởi nếu lún sâu, cô sẽ khó thoát ra được và sẽ là người chịu đau khổ nhiều nhất.

Theo PNVN

0/5 (0 Reviews)