Học nấu ăn hiệu quả nhanh chóng tại nhà hoàn toàn miễn phí thông qua những kiến thức được chia sẽ tại website Kienthuccuatoi. Bài hướng dẫn hôm nay có chủ đề Sắp mùng 1, thánh hoa hồng mách cách làm giò ngũ sắc hình hoa đẹp lung linh để thắp hương. Chúc các bạn nấu được những món ăn ngon cho gia đình mình nhé.

Nội dung bài viết

Nổi tiếng là một phụ nữ đảm đang, yêu cái đẹp, món ăn nào cũng được trang trí bằng những bông hoa hồng tỉa từ củ quả, chị Nguyễn Hồng Thanh Khánh Linh (45 tuổi, TP HCM) chưa khi nào làm mọi người thôi ngạc nhiên về độ khéo tay. Mới đây, chị lại tiếp tục gợi ý cách làm món giò hoa ngũ sắc được tạo hình thành bông hoa vô cùng đẹp mắt, ai thấy cũng thích.

Món giò hoa ngũ sắc thường được chị em làm trong những dịp lễ, Tết, nhà có khách. Nếu có thời gian, bạn có thể tạo hình giò ngũ sắc thành bông hoa như của chị Khánh Linh nhé, đảm bảo các thành viên trong gia đình, khách đến chơi nhà sẽ trầm trồ không thôi. Sắp đến đầu tháng âm lịch, chị em cũng có cơ hội để trổ tài. 

Chị Nguyễn Hồng Thanh Khánh Linh

Dưới đây là cách làm chi tiết giò ngũ sắc hình hoa của chị Khánh Linh:

Chuẩn bị:

– 500g giò sống

– 10g nấm mèo (mộc nhĩ)

– 50g cà rốt

– 50g đậu Hà Lan

– 1 cây lạp xưởng

– 1 quả trứng vịt bắc thảo

– 8 trứng vịt muối, 1 ít rượu mai quế lộ, 1 ít dầu mè

– 10 trứng vịt

– 1 bịch rong biển to để cuộn cơm

– 200g bì heo hoặc tai heo

– 1/2 muỗng cafe hạt nêm, một ít tiêu, 1/2 muỗng cafe dầu mè, quậy 2 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước, dầu màu điều

– 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng canh tiêu xanh (không có bỏ qua), 1 muỗng canh hành tím phi bằm nhuyễn hoặc tỏi phi bằm nhuyễn.

Sắp mùng 1, amp;#34;thánh hoa hồngamp;#34; mách cách làm giò ngũ sắc hình hoa đẹp lung linh để thắp hương - 3

Cách làm:

– Nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm nở, cắt nhỏ, trụng sơ qua nước sôi, để ráo.

– Cà rốt cắt nhỏ, trụng sơ qua nước sôi, để ráo

– Đậu Hà Lan về luộc sơ qua nước sôi, rửa lại nước lạnh để ráo (làm như vậy giò giữ được lâu hỏng)

– Cây lạp xưởng cũng luộc sơ qua nước sôi.

– Trứng vịt bắc thảo cắt làm 6 múi cau.

– 8 trứng vịt muối lấy lòng đỏ cho vào ít rượu mai quế lộ rửa sơ, cho vào ít dầu mè cho thơm.

– 10 trứng vịt tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Mỗi bên cho vào 1/2 muỗng cafe hạt nêm, một ít tiêu, 1/2 muỗng cafe dầu mè, quậy 2 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước cho vào mỗi bên một nửa. Lòng đỏ cho thêm muỗng canh dầu màu điều. Đem tráng thành 8 miếng mỏng

– Bì heo hoặc tai heo luộc chín cắt nhỏ.

Sắp mùng 1, amp;#34;thánh hoa hồngamp;#34; mách cách làm giò ngũ sắc hình hoa đẹp lung linh để thắp hương - 4

– 500g giò sống cho vào 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng canh tiêu xanh (không có bỏ qua), 1 muỗng canh hành tím phi bằm nhuyễn hoặc tỏi phi bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp.

– Chia hỗn hợp giò sống 50g vào các phần cà rốt, Đậu Hà Lan, nấm mèo. Cho mỗi loại vào túi nilon, trộn đều.

– Trứng chiên cắt các cạnh thành hình vuông bằng với miếng rong biển.

– Trải lớp trứng cho 8 trứng muối vào cuộn tròn xong cho vào miếng rong biển cuộn tròn cho thật chặt.

– Tất cả các nguyên liệu khác cũng từng món cho vào lớp trứng cuộn tròn rồi cuộn lại bằng rong biển. Chúng ta có thể làm 5, 6 hoặc 7 cuộn tùy theo mình thích.

Sắp mùng 1, amp;#34;thánh hoa hồngamp;#34; mách cách làm giò ngũ sắc hình hoa đẹp lung linh để thắp hương - 5

– Sau đó trải lớp trứng lên tờ giấy bạc (nếu các bạn có lá chuối thì gói bằng lá chuối). Trải lớp giò trộn bì heo lên, cho các cuộn tròn vào giữa canh sao cho các cuộn tròn đều (giữa các cuộn mình cho ít giò sống cho các cuộn được kết dính. Sau đó cuộn tròn giò lại. Các bạn cuộn cho thật chặt tay. Sau đó cuộn thêm 1 lớp giấy bạc nữa. Bịt kín hai đầu. Cho vào nồi hấp 45 phút với lửa vừa tính từ khi nước sôi. Khi được 45 phút các bạn tắt lửa, vẫn để giò trong nồi cho đến khi nguội. Lấy giò ra cho vào tủ mát vài giờ rồi hãy cắt.

Sắp mùng 1, amp;#34;thánh hoa hồngamp;#34; mách cách làm giò ngũ sắc hình hoa đẹp lung linh để thắp hương - 6

Món giờ hoa ngũ sắc ăn với muối tiêu chanh hay tương ớt cũng rất ngon. Chúng ta có thể làm vào ngày Tết, những ngày lễ hay nhà có khách đều rất hợp.

Sắp mùng 1, amp;#34;thánh hoa hồngamp;#34; mách cách làm giò ngũ sắc hình hoa đẹp lung linh để thắp hương - 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sap-mung-1-thanh-hoa-hong-mach-cach-lam-gio-ngu-sac-hinh-hoa-de…

Món giò hoa có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt, thơm ngon sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình, người thân dịp Tết.

Ngọc Lan (Phụ Nữ Việt Nam)

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Sắp mùng 1, thánh hoa hồng mách cách làm giò ngũ sắc hình hoa đẹp lung linh để thắp hương rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có thể nấu được món ăn này rồi đó. Ngoài cách nấu món ăn này bạn có thể xem thêm nhiều cách nấu những món ăn khác tại đây nha: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-lam-bep/hoc-nau-an.

#Sắp #mùng #thánh #hoa #hồng #mách #cách #làm #giò #ngũ #sắc #hình #hoa #đẹp #lung #linh #để #thắp #hương.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: eva.vn.

0/5 (0 Reviews)