GoldenTour – Tuần Văn hóa – Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu 2020 do UBND huyện này tổ chức vừa diễn ra tối qua (7/11) tại Quảng trường 25/12 thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 1

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa- Du lịch – Hội mùa vàng năm 2020 huyện Bình Liêu diễn ra vào tối qua (7/11)

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong những tháng cuối năm. Đồng thời cũng nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế, các giá trị khác biệt của huyện vùng cao vào dịp thu đông để đẩy mạnh phát triển du lịch địa phương.

Bí thư Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh, đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn và du khách cùng dự.

Theo Ban tổ chức, Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bình Liêu năm nay có nhiều nội dung đặc sắc. Trong đó, một trong những điểm nhấn được đánh giá là sẽ thu hút du khách là Hội Mùa vàng Bình Liêu.

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động phong phú khác diễn ra ở các thôn, bản thuộc huyện như: Giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ, trải nghiệm các môn thể thao, trò chơi dân gian (đánh quay, ném còn, kéo co, đẩy gậy) trên ruộng bậc thang, lễ “Mừng cơm mới”, chương trình dù lượn “Bay trên Mùa vàng”,đêm giao lưu hát Soóng cọ…

Sở VH-TT tỉnh tại Lễ khai mạc cũng đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về công nhận ruộng bậc thang Lục Hồn là Di tích – danh thắng cấp tỉnh. 

Một chương trình nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc mang chủ đề “Bình Liêu – Bản tình ca bốn mùa” với sự tham gia trình diễn của đông đảo các ca sĩ, nghệ sĩ của tỉnh, nghệ nhân các CLB hát Then, Soóng Cọ, hát Dao và 160 diễn viên quần chúng của địa phương cũng đã diễn ra ngay sau phần khai mạc.

Với 2 phần gồm: Sắc màu văn hóa các dân tộc Bình Liêu và Bình Liêu – Bản tình ca bốn mùa, được dàn dựng công phu, hấp dẫn, chương trình nghệ thuật đã thể hiện đầy đủ sắc màu văn hóa dân tộc của huyện vùng cao Bình Liêu. Tạo ấn tượng với người dân và du khách.

Cũng theo Ban tổ chức, các hoạt động hoạt động khác cũng sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2020, trong đó điểm nhấn là Hội hoa Sở Bình Liêu.

Trước đó, Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch và Hội Mùa vàng huyện Bình Liêu năm 2020 đã tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt và nhận được sự ủng hộ của đông đảo đại biểu, nhân dân, du khách tham gia với tổng số tiền là 105 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại Tuần lễ này:

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 2

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong những tháng cuối năm, đồng thời cũng nhằm khai thác, tiềm năng, phát huy các giá trị khác biệt, lợi thế của huyện vùng cao

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 3

Sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật hoành tráng, chào mừng đặc sắc với chủ đề “Bình Liêu – Bản tình ca bốn mùa” …

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với di tích, danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Lục Hồn (xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu) cho lãnh đạo huyện Bình Liêu (ảnh báo Quảng Ninh)

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 5

Một trong những điểm nhấn được đánh giá là sẽ thu hút du khách là Hội Mùa vàng Bình Liêu

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 6

Ruộng bậc thang ở Bình Liêu mỗi độ thu đông về được khoác thêm một chiếc áo vàng óng bởi lúa chín 

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 7

Trong khuôn khổ Tuần lễ…còn có nhiều hoạt động phong phú khác diễn ra ở các thôn, bản thuộc huyện. Trong đó độc đáo phải kể đến Giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ.

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 8

Chương trình dù lượn “Bay trên Mùa vàng” cũng được đánh giá sẽ thu hút du khách 

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 9

Du khách sẽ được ngắm Bình Liêu từ trên cao và cảm nhận được vẻ đẹp đắm say của huyện vùng cao này khi tham gia chương trình dù lượn

Rộn ràng Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ khai Hội Mùa vàng Bình Liêu ảnh 10

Vẻ duyên dáng, đáng yêu của các cô gái dân tộc trong ngày hội

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Theo An Nhiên

0/5 (0 Reviews)