Chiều 10/12, Công an TP Long Xuyên (An Giang) khởi tố thêm vụ án Cố ý gây thương tích trong vụ 9 người chặn đường, đập vỡ kính ôtô 16 chỗ và dùng hung khí tấn công những người ngồi trong xe tại phường Mỹ Thới vào chiều 5/12.

Liên quan vụ này, hai ngày trước Công an Long Xuyên đã khởi tố hai vụ án Gây rối trật tự công cộng và Cố ý hủy hoại tài sản.

Chiều cùng ngày, Công an TP Long Xuyên ra lệnh bắt khẩn cấp 4 người, trong đó có kẻ cầm đầu nhóm 9 người là Huỳnh Văn Tèo (tức Tèo “72 Nốt Ruồi”, 37 tuổi, ở khóm Phó Quế, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên).

5 đàn em của Tèo đang bị Công an TP Long Xuyên tạm giam, chờ cơ quan công tố phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can về các tội Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng và Cố ý hủy hoại tài sản.

Trao đổi với Zing, đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết có khoảng 50 trinh sát truy bắt Huỳnh Văn Tèo và các đồng phạm.

Tại huyện Thoại Sơn (An Giang), sau khi khởi tố 2 vụ án Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng, công an huyện này đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phạm Phước Lắm (29 tuổi), Phạm Cao Đặng (23 tuổi), Võ Thanh Sơn (35 tuổi), Nguyễn Tú Anh (39 tuổi, cùng ngụ Bình Dương) và A Bên (thông tin trước đây là A Bin, 24 tuổi, ngụ Kon Tum) để điều tra về các hành vi trên.

Cơ quan điều tra cũng đang giám sát chặt chẽ những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện là Võ Quốc Hải (22 tuổi, ngụ Cần Thơ), Dương Hoài Sĩ (30 tuổi), Bùi Quốc Quân (31 tuổi, cùng ngụ Cần Thơ), Trung Minh Chiến (32 tuổi)…

Trưa 5/12, Bùi Quốc Quân lái ôtô chở 9 người từ Bình Dương đến thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn) dự đám cưới. Tài xế này sau đó chở nhóm bạn về nhà Trung Minh Chiến (32 tuổi) ở ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập để nhậu tiếp.

Lúc này, có hai người tại ấp Đông Sơn 1 xảy ra cãi vã và hẹn giải quyết mâu thuẫn là Trần Hoàng Tân (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thiện (27 tuổi). Khoảng 15h cùng ngày, Thiện gọi điện cho Chiến nhờ hỗ trợ.

Chiến sau đó rủ nhóm bạn đến từ Bình Dương (vừa dự xong đám cưới tại ấp Đông Sơn 1) lên ôtô 16 chỗ do Quân cầm lái đi đến điểm hẹn.

Khi gặp nhóm của Tân, những người trên xe bước xuống đường thì Tân dùng súng (nghi súng bắn đạn cao su) bắn 2 phát chỉ thiên. Nhóm của Thiện quay lại ôtô lấy dao tự chế mang theo rượt chém đối phương khiến Tân bị thương tật tỷ lệ 9%, Trần Minh Triết (bạn Tân) bị thương tật 30%.

Sau khi gây án, Quân lái xe 16 chỗ chở cả nhóm về Bình Dương. Khi đến khu vực trước cổng Công ty may Đức Thành (thuộc khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) thì bị một nhóm người do Huỳnh Văn Tèo cầm đầu chặn đường, đập vỡ kính ôtô và dùng hung khí tấn công rồi bỏ trốn.

Những người trên ôtô sau đó được đưa đến bệnh viện băng bó vết thương và bị cảnh sát tạm giữ. Ngày 7/12, Công an TP Long Xuyên bàn giao những người trong nhóm của Chiến cho Công an huyện Thoại Sơn thụ lý điều tra.

Danh tính những người trên ôtô do Bùi Quốc Quân chở đi là Nguyễn Tú Anh (39 tuổi), Phạm Phước Lắm (24 tuổi), Phạm Cao Đặng (23 tuổi), Trung Minh Chiến (32 tuổi, cùng ở tỉnh An Giang), Võ Thanh Sơn (35 tuổi), Dương Hoài Sĩ (30 tuổi), Nguyễn Minh Trí (29 tuổi, tất cả cùng ở Bình Dương), A Bên (24 tuổi, ở tỉnh Kon Tum) và Võ Quốc Hải (22 tuổi, ở TP Cần Thơ).

Theo Tri Thức Trực Tuyến