Nhạc sĩ Hoàng Luân và bạn gái mình là Phương Oanh yêu nhau gần một năm. Khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải ngắn, đủ để cả hai hiểu rõ về nhau.

Phương Oanh từ bỏ làm bartender vì bị nhà chồng từ chối  - ảnh 1
Phương Oanh. Ảnh: JET

Vì vậy cặp đôi đang tính đến chuyện về chung một nhà trong khoảng thời gian sắp tới. Nhưng với Phương Oanh, cô cảm thấy có phần lo lắng vì chưa hoàn toàn chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống hôn nhân.

Trailer Mảnh ghép hoàn hảo tập 28 “Những lo lắng cho đời sống hôn nhân”. Nguồn: JET

Cô làm bartender tự do, thường đi làm từ rất sớm và về lúc tối muộn, có khi đến gần sáng mới đặt chân về đến nhà. Những dịp lễ Tết khi mọi người đoàn tụ cùng gia đình thì cô vẫn phải cặm cụi làm việc.

Phương Oanh chấp nhận cuộc sống với giờ giấc sinh hoạt thất thường vì công việc đó là niềm vui, niềm đam mê của cô. Nhưng chỉ cần nghĩ đến việc lập gia đình, trở thành một người vợ, một người mẹ thì công việc bartender của Phương Oanh lại trở thành áp lực lớn nhất.

Phương Oanh từ bỏ làm bartender vì bị nhà chồng từ chối  - ảnh 2

Ngay chính những người thân của Phương Oanh cũng không hoàn toàn ủng hộ công việc của cô. Mặc dù cha mẹ Hoàng Luân không phàn nàn gì nhưng cô biết với tâm lý của đấng sinh thành, ai cũng muốn con cái mình có một công việc ổn định để có thời gian chăm lo cho gia đình.

Những suy nghĩ như vậy dần trở thành trở ngại rất lớn đối với Phương Oanh, đến mức cô khẳng định, nếu gia đình bạn trai không ủng hộ, cô sẵn sàng tìm một công việc khác dù bản thân không thích.

Clip Cô nàng bartender sẵn sàng từ bỏ công việc để xây dựng tổ ấm gia đình. Nguồn: JET

Nếu như Phương Oanh lo lắng bao nhiêu, thì Hoàng Luân lại điềm nhiên bấy nhiêu. Anh lý giải, khi nhắc đến bartender làm việc trong quán bar, club đa số mọi người đều có định kiến về công việc này, chưa kể cha mẹ Hoàng Luân đều là những người rất nghiêm khắc.

Phương Oanh từ bỏ làm bartender vì bị nhà chồng từ chối  - ảnh 3

Hiểu rõ tâm lý sợ làm dâu và đặc biệt là sợ những định kiến xã hội với công việc bartender của bạn gái, Hoàng Luân không chỉ trấn an bạn gái mà luôn là cầu nối để gia đình anh hiểu hơn về con người cô, chấp nhận và yêu quý cô.

Bên cạnh đó, để bạn gái an tâm về công việc hoạt động nghệ thuật, thường xuyên tiếp xúc với nhiều bóng hồng của mình, Hoàng Luân luôn rõ ràng trong vấn đề tình cảm lẫn công việc và không giấu diếm bạn gái bất cứ lịch trình nào.

Phương Oanh từ bỏ làm bartender vì bị nhà chồng từ chối  - ảnh 4

Ốc Thanh Vân thừa nhận bản thân rất “nặng lòng” khi nghe những chia sẻ đầy trăn trở của Phương Oanh. Chị cho rằng không có lý do gì để Phương Oanh từ bỏ công việc hiện tại nếu đó là điều khiến cô vui.

Trong khi đó, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định sự điềm nhiên của nam nhạc sĩ không phải là sự vô tư mà là sự tự tin bản thân có thể làm được.

Dù khen ngợi Hoàng Luân là một người rất tâm lý, nhưng Tô Nhi A cũng khẳng định phụ nữ có sự mẫn cảm đặc biệt khiến chị chưa thực sự yên tâm.

Clip Tô Nhi A lo lắng tương lai của nàng bartender vì tình yêu từ bỏ đam mê.

Bên cạnh đó, Tô Nhi A cũng cho rằng việc Phương Oanh sẵn sàng đổi nghề vì tình yêu là điều chị không mong đợi: “Vì tình yêu mà người ta thay đổi là điều quá đẹp nhưng để chúng ta giữ được tâm thế vững vàng trong cuộc sống thì hãy làm điều đó vì bản thân”.

Tô Nhi A nói thêm: “Để nếu mọi chuyện đúng ý nguyện, bản thân không cần phải đổ lỗi hay trách cứ ai cả. Đó là tâm thế mà bạn sẽ cảm thấy an toàn và hạnh phúc hơn cho chính mình”.

Phương Oanh từ bỏ làm bartender vì bị nhà chồng từ chối  - ảnh 5
Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A hy vọng cặp đôi có thể duy trì được sự điềm tĩnh và luôn trong tâm thế đồng hành cùng nhau, sẵn sàng đón nhận mọi phong ba phía trước. Ảnh: JET

Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tập 28 với những trăn trở cho đời sống hôn nhân của nhạc sĩ Hoàng Luân và bạn gái Phương Oanh, cùng sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21 giờ 35 phút tối nay, 19-7 trên VTV9.

Cụ ông 96 tuổi chia sẻ về chuyện tình cổ tích giữa đời thường
Cụ ông 96 tuổi chia sẻ về chuyện tình cổ tích giữa đời thường
(PLO)- Ốc Thanh Vân xót xa khi cụ ông 96 tuổi chia sẻ về hoàn cảnh neo đơn và khiến vợ mình phải chịu nhiều tai tiếng.

0/5 (0 Reviews)