1. Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là thứ gia vị của tình  yêu. Nhưng bạn nên nhớ nó là gia vị chứ không phải là thực phẩm chính trong bữa tiệc hôn nhân của bạn. Hãy nêm nếm nó vừa đủ để mọi thứ ở điểm dừng cần thiết. Có một số người luôn rơi vào trạng thái ghen tuông mùa quáng. Ghen thứ không đáng có, ghen với người không nên ghen. Ghen tuông khiến cuộc sống trở nên ngột ngạt và hôn nhân dễ rơi vào ngõ cụt.

Ảnh minh họa.

2. Không thành thật

Thật thà, chân thành là đức tính cần có để bạn được hạnh phúc. Đó cũng là phẩm chất cần có trong mọi mối quan hệ nếu muốn được lâu dài. Nhưng hôn nhân khiến bạn đứng trước nhiều mối quan hệ, nhiều điều phải suy tính. Và nếu trong mối quan hệ ấy, bạn không thành thật, bạn tính toán thì hôn nhân rất dễ thất bại. Đặc biệt về tài chính, nếu một nửa phát hiện bạn thiếu thành thật với những khoản không xứng đáng, thì chắc chắn bạn không còn chiếm được lòng tin. Ở bên cạnh một người mà niềm tin không còn thì mối quan hệ trở nên dần lỏng lẻo. Hôn nhân theo đó cũng khó bền.

3. Dựa dẫm, ỷ lại

Bạn có thể không làm ra tiền, bạn là người phụ thuộc kinh tế. Nhưng bạn có những giá trị khác mà bạn đời phải thừa nhận. Như vậy ngay cả khi bạn phụ thuộc kinh tế, hôn nhân của bạn vẫn chặt chẽ, gắn kết. Nhưng ngược lại, nếu bạn thuộc tuýp sống phụ thuộc, dựa dẫm, ỷ lại thì chắc chắn hạnh phúc khó bền lâu. Sự độc lập ngay cả khi bạn không có kinh tế bằng bạn đời cũng luôn khiến bạn trở nên có giá trị. Và điều đó khiến bạn ung dung tự tại hơn, bạn đời cũng tôn trọng bạn hơn. Hôn nhân sẽ bền chặt hơn.

Phương Nghi

0/5 (0 Reviews)