Kei Perenna Hoi Ting, the 24-year-old daughter of Ji Haipeng, chairman and CEO of Chinese real estate developer Logan Property, has replaced Facebook co-founder Dustin Moskovitz to become the worlds youngest billionaire.

Kỷ Khải Đình đã thay thế người đồng sáng lập Facebook – Dustin Moskovitz để trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới khi mới 24 tuổi. Ảnh: sina

Kỷ Khải Đình, 24 tuổi, con gái của Kỷ Hải Bằng, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành tập đoàn bất động sản Long Quang (Logan), đã thay thế người đồng sáng lập Facebook – Dustin Moskovitz để trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Cô gái 9X này là thành viên trong hội đồng quản trị từ năm 2010, hiện làm giám đốc không điều hành tại công ty, nắm giữ 85% cổ phần của Logan thông qua những công ty nhỏ và quỹ quản thác của gia đình. Ông Kỷ Hải Bằng đã chọn cô con gái cưng làm người thừa kế cho các tài sản của mình và lên kế hoạch để con gái trở thành người kế nhiệm nhưng vẫn duy trì việc kiểm soát công ty bất động sản Long Quang.

Perenna Kei. (Internet photo)

Gương mặt xinh đẹp và dễ thương của tỷ phú 9X thế giới. Ảnh: wantchinatimes

Sinh ra tại Hồng Kông, tốt nghiệp cử nhân kinh tế và tài chính tại Đại học London, Kỳ Khải Đình nắm giữ khối tài sản trị giá 8 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,3 tỷ USD), xếp thứ 25 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc năm 2014. Mức độ nổi tiếng của cô gái trẻ này càng lan nhanh như một hiện tượng lạ khi được tạp chí Forbes xướng tên là tỷ phú trẻ nhất thế giới vào tháng 3 năm ngoái.

Tập đoàn bất động sản Long Quang (Logan), có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, tập trung vào việc phát triển nhà ở trung và cao cấp khu dân cư. Tập đoàn Logan năm ngoái đạt doanh thu 11,1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ USD).

Lan Dương/Nguồn: sina, wantchinatimes

0/5 (0 Reviews)