Chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi) là nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, bị Nguyễn Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes tông vào rạng sáng 30/1. Tài xế GrabBike chở chị tử vong, còn Hường bị thương tật 79%. Vụ án sau gần một năm được TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) đưa ra xét xử sáng 15/12.

Sau gần một năm kể từ vụ tai nạn, Hường trải qua nhiều ca phẫu thuật và phải nằm liệt giường gần như suốt một năm. Gần đây, sức khỏe chị bắt đầu hồi phục, Hường có thể tự đi lại được khiến chị vui vẻ và lạc quan hơn rất nhiều. Thêm vào đó, việc nam tài xế Mercedes tông chị bị đưa ra xét xử cũng khiến chị cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Gần 11 tháng qua, chị phải phẫu thuật thêm 3 lần nữa để xếp lại xương, hàn nẹp xương chậu, chuyển gân. Toàn bộ chi phí do gia đình tự chi trả. Cơ quan bảo hiểm xã hội nhận định Hường bị thương tật vĩnh viễn 75%. Đến giờ, chị vẫn chưa thể chắc chắn rằng chị có thể đi lại như trước kia hay không.

Nói về hành vi của Nguyễn Trần Hoàng Phong, tài xế Mercedes gây tai nạn cho chị, Hường cho rằng Phong “không có tình người”. Thứ nhất, sau khi gây tai nạn, Phong bỏ đi khỏi hiện trường mà không quan tâm đến sự sống của nạn nhân. Thứ hai, từ thời điểm gây tai nạn đến ngày ra tòa, Phong và gia đình không có động thái bồi thường cho bị hại.

Hường cho biết dây thần kinh ở chân của chị đã bị liệt hoàn toàn. Bàn chân của chị bị vẹo hẳn sang trái, đi lại khó khăn. Bác sĩ cho biết nếu may mắn, vật lý trị liệu có thể giúp chị đi lại được như trước kia mà không cần dùng nạng.

“Tôi không thể bế con và chăm sóc con mình như trước kia nữa”, Hường chia sẻ. Sau vụ tai nạn, Hường đi lại khó khăn và mất thu nhập từ công việc tiếp viên nên chị phải bán mỹ phẩm online để kiếm thêm thu nhập.

So với gần một năm trước, sức khỏe chị đã khá hơn nhiều. Hường có thể đi lại bằng nạng mà không cần sự trợ giúp của người khác. Thế nhưng, bàn chân bị lệch hẳn sang trái khiến chị đi lại khó khăn và khá đau đớn.

Trên đường đến phiên xét xử vụ tài xế Mercedes tông chết người, chị Hường chia sẻ rằng chị muốn Phong phải chịu một mức hình phạt xứng đáng với tội lỗi đã gây ra với chị và ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grab Bike đã tử vong).

Chị Hường cùng bà Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư bảo vệ quyền lợi cho chị, tại phiên tòa ngày 16/12. Trong phiên tranh tụng ngày 15/12, chị Hường và luật sư thống nhất quan điểm phản bác việc VKS đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho Nguyễn Trần Hoàng Phong.

Chị Hường trao đổi với luật sư trước khi phiên xét xử diễn ra. Là người bị hại, chị Hường yêu cầu gia đình Phong bồi thường số tiền 1,4 tỷ đồng gồm các chi phí khám chữa bệnh, tổn thất tinh thần, chi phí chăm sóc con nhỏ (2 tuổi), chi phí hồi phục sức khỏe…

Tại phiên xét xử chiều 16/12, TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù. Về mặt dân sự, Phong phải bồi thường cho chị Nguyễn Thị Bích Hường số tiền 1,4 tỷ đồng và gia đình ông Lê Mạnh Thường 477 triệu đồng như yêu cầu của phía bị hại.

Tuy nhiên, chị Hường cho rằng mức án này vẫn còn quá nhẹ so với những gì Phong đã gây ra. “Tôi sẽ nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình kháng cáo”, Hường chia sẻ.

Theo Phạm Ngôn – Thu Hằng

Zing