Ngày 10/12, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án Trần Thị Như Ý (35 tuổi, trú TP Huế) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung cáo trạng, năm 2016, Ý mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán mặt hàng đồ dùng cho trẻ em nhưng bị thua lỗ và mất khả năng trả nợ. Lúc này, người phụ nữ nảy sinh ý định lừa đảo người khác.

Bị cáo Trần Thị Như Ý tại phiên tòa. Ảnh: N.M.

Để thực hiện ý đồ, Ý tung tin về việc mình có đường dây mua bán hàng điện tử xuất khẩu qua Lào, mua hàng khuyến mại đồ dùng gia đình và bất động sản nên cần vốn lớn. Ý hứa với những người cho mình vay tiền sẽ trả lãi theo thoả thuận, hoặc góp vốn để kinh doanh mua bán, rồi chia lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Với chiêu trò này, từ tháng 1/2018 đến tháng 7/2019, người phụ nữ 35 tuổi đã lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 44 tỷ đồng của 15 bị hại.

Để qua mặt các bị hại, trong quá trình huy động vốn và vay tiền, Ý vẫn trả lãi cho các bị hại tổng số tiền gần 11 tỷ đồng , bao gồm cả tiền gốc, lãi, lợi nhuận như đã hứa hẹn.

Tại phiên xét xử, đại diện VKS đề nghị mức án với bị cáo từ 19 năm đến 20 năm.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần một mức án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. HĐXX tuyên phạt bị cáo Ý mức án chung thân, đồng thời buộc bị cáo hoàn trả toàn bộ số tiền đã lừa của các bị hại.

Theo Điền Quang

Zing

0/5 (0 Reviews)