Những lỗi nhức nhối mà gây tiếc một đời trong nhiếp ảnh

Tôi là Vũ Văn Huy trong gần 4 năm từ khi tôi bước chân vào con đường hút máu mang tên nhiếp ảnh này tôi đã từng dính và đã thấy rất nhiều người bị những lỗi nhỏ khi đi chụp dù đã check rất kỹ như sau.

Kể cả bạn là người thật là kỹ càng để ý từng ly từng tý nhưng sẽ đến lúc bạn sẽ dính phải 1 trong 7 điều trên. Mà đối với những người anh người em làm dịch vụ hay mất công rủ được một người mod đi chụp ở một nơi cách xa nhà tầm 30-40km.Không thể kịp phóng về nhà lấy hoặc xung quanh đó không có một shop nào bán đồ phụ kiện của máy ảnh  thì đó sẽ là một điểm trừ khá nặng từ phía của khách hàng và bạn mod đó về sự chuẩn bị đồ đạc khi đi chụp.Và từ phía bạn cũng khá là nhức đầu vì vấn đề tiến độ công việc và suy nghĩ của người kia đối với bạn,hoặc khoảnh khắc ngày hôm đó.Và đây là một vài cách tôi khắc phục những lỗi đó :

+ Xuất ra máy tính tại nơi tôi làm việc

+ Xuất ra máy tính cá nhân tại nhà

+ Xuất ra ổ cứng

+ Xuất lên web : ( Driver,Flickr, Photos.google,…)

Nhiều người sẽ bảo ủa sao lại xuất ở nhiều chỗ vậy vừa tốn dung lượng vừa không giải quyết được gì, nhưng lí do lỡ máy bạn dính virus hay bỗng nhiên một ngày nhà bạn hoặc nơi bạn làm bị cháy và mất toàn bộ file đi chụp đó? Tiền và thiết bị của bạn mất nhưng có thể làm lại được. Nhưng những tấm hình của khách hàng của bạn đi chụp vào ngày cưới hay chia tay trường lớp hay sự việc gì đó không thể diễn ra lại được nữa lúc bạn mới nghĩ là sao mình không xuất tất file lên đây.

Và kết thúc tất cả các cách khắc phục nghe vẻ khá tốn kém đầu tư về : pin,thẻ nhớ,tài khoản dung lượng lớn.Nhưng những cái đó giúp bạn tránh mất file,mất thời gian buổi chụp,và được cộng điểm trước khách hàng và mod của bạn.Và sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành quả trong tương lai,khách hàng và mod của bạn thấy các bạn làm việc hiệu quả.Và giới thiệu với bạn bè với người quen của họ nhiều đến với bạn vậy những cái điều đó có đáng với cái bạn bỏ ra không?

Chia sẻ bởi : Vũ Văn Huy

 

0/5 (0 Reviews)