Sống hết mình với đam mê

Tuổi trẻ dù không quá dài nhưng lại cho người ta một đặc quyền, rằng hãy thử sống hết mình. Dẫu cho thất bại hay gục ngã thì đoạn đường sau này bạn sẽ không phải tự dằn vặt, hối tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội. Chỉ có bản thân bạn mới thật sự hiểu được điều mình đang theo đuổi có đáng hay không.

Can đảm nói lời yêu

Khi còn trẻ, trái tim còn chất đầy nhiệt huyết, hãy cứ can đảm đón nhận tình yêu. Bởi tình yêu được ví như một loại gia vị có đủ ngọt, đắng, cay… Nếu bạn dành tình cảm cho một ai đó, đừng ngại ngần ngỏ lời. Có thể sau đó bạn sẽ buồn dài vì bị từ chối, nhưng ít ra bạn có được một câu trả lời rõ ràng cho chính mình.

Buông tay đúng lúc

Tuổi trẻ cứ yêu chân thành nhưng cũng hãy biết buông tay đúng lúc. Chúng ta yêu để hạnh phúc chứ không phải để cố chấp ôm giữ những nỗi buồn và thất vọng. Bạn nên ở bên một người thật sự xứng đáng và cảm thấy bình yên.

Đừng bao giờ dùng thời gian để đo đếm chuyện tình cảm. Trong tình yêu, thời gian vốn không được tính đơn thuần bằng một vài năm. Quan trọng hơn hết, những ngày ở bên nhau, chúng ta cảm thấy bản thân thật sự hạnh phúc, còn nếu chỉ dằn vặt khổ đau thì hãy cam tâm buông tay.

Thay đổi hình tượng bản thân

Bạn luôn muốn thử hình tượng tóc ngắn, thế nhưng lại lo sợ không hợp, “mất điểm” với người khác. Tuổi trẻ là khi bạn có thể làm những điều tưởng chừng “điên rồ”. Thế nên, hãy thử để bản thân thay đổi một hình tượng mới lạ, nếu không bạn sẽ hối hận.

Đi du lịch cùng gia đình

Chúng ta luôn có suy nghĩ thế này, người thân vẫn cứ luôn ở đấy đợi chờ, nên vẫn còn rất nhiều cơ hội để đi du lịch cùng nhau. Nhưng thời gian vốn dĩ vội vàng, đời người hữu hạn, đến khi bạn “chùn chân mỏi gối” thì biết đâu đến cơ hội cùng ăn bữa cơm đầy đủ thành viên cũng chẳng còn nữa.

Học thêm ngôn ngữ mới

Học hỏi không có biên giới, bạn hãy cố gắng học thêm ngôn ngữ mới. Học ngôn ngữ cũng là cách bạn tiếp cận với những nền văn hóa mới. Hãy để thế giới tâm hồn được rộng mở và bất chợt bạn cũng trở nên mới mẻ, tràn đầy nguồn năng lượng tích cực hơn.

Theo Dân Trí