Việc mua máy ảnh làm thêm là một việc rất nhiều bạn sinh viên hiện nay đang làm, vừa thỏa mãn đam mê và vừa có thêm thu nhập với công việc mình yêu thích. Lúc mới bắt đầu thì các bạn cần có một khoản tiền để mua máy ảnh học chụp. Và các giai đoạn mua máy, học chụp và kiếm tiền sẽ liệt kê cho các bạn ở các giai đoạn sau ( Có thể áp dụng cho những người làm văn phòng hay nghề khác mà không phải là sinh viên).

Đầu tiên như mình thường thấy thì lúc chụp hình thì các bạn mới chập chững bước chân vào nhiếp ảnh sẽ mua một máy ảnh thường là crop và kèm theo lens KIT (mua cũ mấy dòng giá rẻ khoảng 5-7 triệu thôi, còn nếu có điều kiện có thể mua cao hơn). Sau một thời gian sử dụng các bạn muốn ảnh xóa phông nhiều hơn, vì thế các bạn được tư vấn tìm mua lens 50F.18 để xóa phông. Lúc này các bạn sẽ mải mê đi chụp ảnh, rủ các bạn nữ làm mẫu, có thể là em út, bạn bè cùng lớp… và sau đó sẽ lên google tìm các phần mềm chỉnh sửa màu ảnh như Lightroom và Camera Raw. Sau khoảng 1-3 tháng thì các bạn bắt đầu nhận các show nhỏ nhỏ như chụp cho bạn của bạn, người quen hay đại loại là có người giới thiệu. Bạn bắt đầu chụp show và mỗi show mình thấy các bạn lấy 200-300K tiền cà phê là đủ, sau đó có hình ảnh để thực hành chỉnh sửa hình ảnh… Thực ra thì trong giai đoạn này các bạn chụp miễn phí cũng được, tuy nhiên nên lấy tiền để tạo cho mình cảm giác có trách nhiệm hơn sản phẩm mình làm ra. Và cứ thế đến tầm 6 tháng là các bạn đã có chút kinh nghiệm và có thể bắt đầu bước 1 chân vào con đường dịch vụ.

Lúc này bạn không còn phải kiếm mẫu chụp hay chụp teen xóa phông nữa, bạn hãy tìm đến những Team nào chụp kỷ yếu và xin một chân đi phụ hay đi theo để học hỏi. Trong lúc đi học chụp ảnh kỷ yếu các bạn nhớ rằng, đây là khoảng thời gian bạn được học hỏi và có điều kiện học hỏi tốt nhất, và điều nữa là các bạn chụp sai hay thiếu thì cũng không nghiêm trọng nhiều khi bỏ lỡ các khoảnh khắc.

Công việc này đa phần là khi các bạn có quen các thợ chụp ảnh hay các studio ảnh cưới thì sẽ có nhiều việc hơn. Thông thường các studio hay thợ sẽ tuyển người đi theo đoàn chụp ảnh, quay phim để phụ mang đồ đạc hay phụ lắp ráp, vận chuyển máy móc. Đây là công việc khá nặng vì đi ngoại cảnh nhiều và nắng nên khá vất vả. Mỗi buổi đi sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, vừa có tiền vừa được mở mang kiến thức.

Để tìm việc hay tuyển dụng cho nghề nhiếp ảnh các bạn có thể theo dõi Fanpage Việc Làm Photographer để được đăng bài tìm việc hay đăng bài tìm người làm việc nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

0/5 (0 Reviews)