Đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn là một dãy bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hoà.

Một trong những điều chắc chắn phải làm khi ở đảo Điệp Sơn Nha Trang đó chính là khám phá con đường giữa biển độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Khi tàu dừng ở gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể xuống tàu và bắt đầu cuộc hành trình chinh phục con đường giữa biển đi xuyên qua 3 đảo dài gần 700m. Con đường cát trắng rộng khoảng 1m, nằm giữa lòng biển trong xanh sẽ khiến cho du khách cảm thấy vừa thích thú vừa hồi hộp.

Con đường cát lúc ẩn lúc hiện này nối liền 3 đảo lớn nhỏ ở đây. Đi vòng quanh cả 3 đảo cũng phải hết hơn 1 tiếng. Giờ nước rút lộ ra Điệp Sơn thủy đạo là từ 6h sáng đến 10h trưa (thay đổi theo mùa). Tuy vậy muốn dạo bộ, ngắm cảnh và chụp hình thì phải canh đúng giờ. Sáng sớm khoảng từ 4h đến 5h hoặc giữa trưa từ 11h30 đến 1h, nước sẽ rút xuống, bạn có thể đi bộ từ đảo này sang đảo khác mà nước chỉ ngập qua đầu gối 1 chút.

Đảo Yến

Đảo Yến Nha Trang với bãi tắm đôi Hòn Nội độc đáo luôn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách. Đến với đảo Yến, bạn không chỉ có cơ hội tận mắt thấy được nơi chim yến làm tổ mà còn có những trải nghiệm đầy thú vị.

Bãi tắm đôi còn được gọi với cái tên Hòn Nội. Đây là một trong những bãi tắm đẹp và kì diệu nhất hòn Yến Nha Trang. Người ta thường ví bãi tắm đôi hệt như Maldives thu nhỏ của Việt Nam.

Thực chất, con đường cát ngay trên biển này do cát và cả xác san hô hình thành nên. Vì khu vực biển rất trong xanh nên có khá nhiều san hô. Sau khi chết, sóng biển thổi dạt chúng vào bờ tạo thành con đường biển độc đáo. Một bên bãi biển phía bên phải là bãi ngắn và phía bên trái là bãi dài. Cả hai bãi biển đều có không gian tuyệt sắc với nước trong veo thấu đáy.

Đảo Nhất Tự Sơn

Không chỉ Nha Trang mới có con đường đi giữa biển mà ở vùng đất Phú Yên cũng có một con đường nối từ đất liền tới đảo Nhất Tự Sơn.

Để có thể thấy con đường xuất hiện thì chỉ khi thủy triều rút xuống, còn nếu thủy triều lên thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy toàn nước biển mênh mông mà thôi. Không khó để nhìn thấy con đường này, thông thường thì từ mùng 1 đến 15 Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi chiều, còn từ mùng 15 đến cuối tháng Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi sáng.

Hòn đảo được bao phủ màu xanh của rừng cây lẫn trong màu xanh ngăn ngắt của nước biển. Khi thủy triều lên, con đường nối đất liền với đảo ẩn dưới làn nước trong xanh. Bạn vẫn có thể lội nước sang đảo dễ dàng, bởi độ sâu cũng chỉ đến ngang đùi. Khi thủy triều rút, con đường lộ dần, với chiều dài chỉ khoảng 300m, và chiều rộng thênh thang, đủ để bạn có thể lái cả ô tô qua đảo được.

0/5 (0 Reviews)