Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa vận động đối tượng Nguyễn Mạnh Căn (SN 1997, ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ra đầu thú, khai nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Căn.

Theo điều tra, từ năm 2009, chị Lan (tên nạn nhân đã được thay đổi, SN 1988, trú tại quận Tây Hồ) đăng ký tài khoản facebook để kinh doanh mỹ phẩm xách tay trên mạng xã hội. Sau đó, chị Lan không đăng nhập được vào tài khoản facebook của mình nên nhờ người lấy lại tài khoản.

Thông qua một người bạn, chị Lan được chủ tài khoản facebook có tên “Căn Nguyên” nói có thể lấy lại được facebook đã bị “hack”. Căn cho biết, tài khoản của chị Lan khó lấy lại nên yêu cầu nạn nhân phải thực hiện việc bảo mật facebook trước để tránh cho người ngoài đăng nhập sử dụng.

Sau khi có được thông tin của chị Lan, Căn đã yêu cầu chị chuyển tiền mới làm. Trong khoảng thời gian từ 29/1/2018 đến ngày 7/8/2019, chị Lan đã chuyển cho Căn khoảng gần 100 triệu đồng.

Thấy nạn nhân tin tưởng, Căn tiếp tục nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền lớn hơn. Căn liên tục gian dối để khiến chị Lan chuyển tiền cho anh ta số tiền lên đến hơn 1,1 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Căn đã thừa nhận hành vi của mình. Căn khai, thấy chị Lan dễ bị lừa gạt, Căn đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên.

Theo Tiến Nguyên

Dân Trí

0/5 (0 Reviews)