Chiều 16/12, TAND quận Phú Nhuận, TPHCM sẽ tiến hành tuyên án phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, là tài xế xe Mercedes tông trúng nữ tiếp viên hàng không) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Chị Hường tại phiên tòa 15/12.

Theo VKSND quận Phú Nhuận, hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo không có bằng lái, chạy quá tốc độ gây tai nạn khiến 1 người chết, 1 người bị thương, đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phong mức án từ 6 – 7 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, có nhiều tranh cãi xoay quanh tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với bị cáo và mức bồi thường cho 2 nạn nhân của vụ tai nạn.

Về tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với bị cáo, các luật sư của bị hại cho là cần xem xét đến dấu hiệu tẩu tán tài sản để trốn tránh trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân khi bị cáo sang tên quyền sở hữu căn hộ chung cư cho mẹ mình trước khi tòa diễn ra; hành vi bỏ trốn khỏi hiện trường mà không cứu giúp nạn nhân…

Phía bị cáo giải thích là mẹ bị cáo sang tên căn hộ chung cư là để cầm cố ngân hàng vay tiền khắc phục hậu quả vụ án cho con. Còn việc luật sư bị hại cho rằng bị cáo không cứu giúp nạn nhân khi xảy ra tai nạn là không đúng, vì bị cáo có gọi điện cho cấp cứu trước khi bỏ đi khỏi hiện trường.

Gia đình tài xế xe ôm Lê Mạnh Thường đã tử vong yêu cầu Phong bồi thường 477 triệu đồng. Phía luật sư của chị Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) yêu cầu bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng.

Phía gia đình bị cáo cho rằng mức đòi bồi thường của các nạn nhân quá lớn, không đủ khả năng chi trả. Bị cáo Phong là lao động chính của gia đình nay đã rơi vào lao lý nên kinh tế gia đình càng khó khăn hơn.

Lập luận của các bên đang được HĐXX xem xét và sẽ tiến hành tuyên án vào 14h chiều nay.

Ngọc Quyên

0/5 (0 Reviews)