GoldenTour – Hãng hàng không Vietnam Airlines tăng chuyến tới Tokyo nhân dịp Nhật bản chính thức thông báo dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với khách nước ngoài có visa Nhật từ ngày 1-11.


Nhật Bản mở cửa nhập cảnh với Việt nam cùng 7 quốc gia và Đài Loan ảnh 1

Nhật Bản đang dần giảm bớt các biện pháp hạn chế giúp chống dịch COVID-19 tại biên giới và đây là một phần nỗ lực để vực dậy nền kinh tế.

Theo Hãng tin Kyodo, quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm phản ứng với COVID-19 do tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga chủ trì. 

Quyết định này được công bố sau khi Bộ Ngoại giao Nhật Bản hạ khuyến cáo đi lại với một số quốc gia và vùng lãnh thổ từ cấp 3 xuống cấp 2 (trên thang 4 cấp) vào đầu ngày 30-10. 

Các quốc gia/vùng lãnh thổ được dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hành khách gồm: Việt Nam ( có visa Nhật Bản nộp diện ủy thác), Úc, Brunei, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan do tất cả quốc gia/vùng lãnh thổ này nhìn chung đã kiểm soát được dịch COVID-19.

Vé máy bay đi Nhật

Vietnam Airlines triển khai mở bán vé cho chuyến bay từ Hà Nội đến Nhật Bản trong tháng 11/2020

Thủ tướng Suga cho biết Nhật Bản cũng sẽ giảm nhẹ yêu cầu cách ly 14 ngày với công dân Nhật Bản hoặc người nước ngoài thường trú quay lại Nhật Bản từ ngày 1-11. 


Đây là động thái nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến đi công tác. 

Quy định này là lần đầu tiên Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với các quốc gia/vùng lãnh thổ kể từ khi bắt đầu đưa nhiều nơi thuộc Trung Quốc, gồm thành phố Vũ Hán – nơi khởi phát dịch COVID-19, vào danh sách cấm vào đầu tháng 2-2020.

Tuy nhiên, Nhật Bản sẽ tiếp tục tạm ngừng thỏa thuận miễn thị thực với các nước khác và hạn chế cấp thị thực mới. Điều này đồng nghĩa với việc trong phần lớn các trường hợp, khách du lịch vẫn sẽ không thể tới Nhật Bản.

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 30-10 còn cho biết Việt Nam và Nhật Bản cũng đã nhất trí khởi động lại các chuyến đi công tác giữa người dân hai nước kể từ ngày 1-11.

(Tổng hợp)

0/5 (0 Reviews)