Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người Khuyết Tật (3/12) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 năm 2020.

46 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có khả năng, điều kiện tổ chức đám cưới đã được hiện thực hóa ước mơ. Lễ cưới trang trọng với đầy đủ nghi lễ truyền thống trong sự chứng kiến không chỉ của người thân, bạn bè mà còn có nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm tham dự.

Bà Dương Thị Ngọc Linh – Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển xúc động chia sẻ: “Mỗi người đều có những hoàn cảnh, điều kiện sống riêng, không phải ai cũng may mắn được trải nghiệm lễ cưới và sự thăng hoa đúng những thời khắc trong cuộc sống. Có những sự kém may mắn, sự vất vả mưu sinh, chưa thấy đủ sự đồng thuận và chia sẻ của người thân xung quanh trong sự lựa chọn về hôn nhân và tình yêu của mình.

Chương trình “Giấc mơ có thật” năm 2020 là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc nhằm khuyến khích sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của người Khuyết tật và hành động vì sự hòa nhập, phát triển của người khuyết tật trong mọi mặt của xã hội. Lễ cưới chính là món quà để tạo điều kiện cho những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng mái ấm gia đình và hòa nhập xã hội”.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể:

Chương trình đám cưới “Giấc mơ có thật” đến nay tổ chức lần thứ 3 đã ghi dấu trong lòng công chúng về sự lan tỏa yêu thương và tình người, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Là một trong 46 cặp đôi được tổ chức đám cưới hôm nay, chị Trịnh Thị Phước và chồng là anh Lê Văn Bình (Mỹ Đức, Hà Nội) đã không giấu được niềm vui mừng. Với anh chị, đây là một món quà vô cùng ý nghĩa khi vì hoàn cảnh mà anh chị chưa thể tổ chức lễ cưới sau một thời gian dài chung sống.

Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” như món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện với những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội làm đám cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình.

Lễ cưới trang trọng với đầy đủ nghi lễ truyền thống

Nhiều cặp đôi vui mừng khi đã hiện thực hóa được ước mơ có một đám cưới

Sống với nhau có con lớn nhưng nhiều cặp đôi vẫn chưa có điều kiện làm đám cưới.

“Vì hoàn cảnh gia đình mà 11 năm chung sống, có với nhau 3 cháu nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa được làm đám cưới. Hôm nay, tham dự buổi chụp ảnh cưới và lễ dâng hương, chúng tôi rất xúc động. Chương trình vô cùng ý nghĩa khi giúp chúng tôi thực hiện được giấc mơ của mình. Xin gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức cùng tất cả mọi người đã tài trợ cho vợ chồng tôi cùng các cặp đôi có một đám cưới chung hoành tráng như này” – chị Vũ Thị Tuất (SN 1982) và anh Đỗ Thường (SN 1981) hạnh phúc chia sẻ.

Bài và ảnh: Phương Thuận

0/5 (0 Reviews)