Nghề thiết kế đồ họa cần học những gì và có khó không là một câu hỏi IDC thường gặp ở một số bạn trẻ khi đến đăng kí khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ở trung tâm. Điều này cũng không hề lạ vì ngay cả những người đã đi làm cũng không thể định nghĩa chính xác. Chúng ta thường nghe những câu trả lời quen thuộc khi hỏi về câu hỏi này đó là: học vẽ, học màu sắc, học bố cục, học phần mềm,…liệu rằng tất cả những thứ đó có đủ không? Hãy cùng IDC đi tìm lời giải đáp.

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực sâu rộng, có thể ứng dụng được trong nhiều ngành nghề như in ấn, quảng cáo, xuất bản…

Để trở thành một designer giỏi bạn cần có nắm rõ kiến thức chuyên môn, tức là những nguyên lý về lý thuyết trong thiết kế. Bên cạnh đó, để ứng dụng những lý thuyết thành một sản phẩm hữu hình bạn cần thêm kiến thức về phần mềm, sự tư duy sáng tạo và cả kỹ năng mềm.

Có thể bạn quan tâm:
6 quy tắc vàng trong Thiết kế Đồ họa.
Tự học Thiết kế Đồ họa tại nhà liệu có đơn giản.

thiet ke do hoa can hoc gi

Thiết kế đồ họa cần học gì là câu hỏi của rất nhiều bạn muốn tham gia lĩnh vực thiết kế đồ họa

Học gì để làm được nghề thiết kế đồ họa?

Kiến thức cứng trong thiết kế đồ họa hay còn gọi là kiến thức về nghề, chúng ta có thể gọi là kiến thức chuyên môn. Ví dụ, nếu như bạn học một khóa học thiết kế đồ họa xong bạn có thể tạo ra sản phẩm thiết kế thì gọi đó là kiến thức cứng.
Để nắm rõ kiến thức chuyên môn trong nghề bạn cần học:

Cái này tùy thuộc ở niềm đam mê và sở thích của các bạn mà chỉ nên tập trung vào một số phần mềm chuyên dụng cho lĩnh vực đó, đừng nên học quá dàn trải, mỗi thứ biết một ít thì cơ hội làm việc của bạn sẽ không cao vì bây giờ nhà tuyển dụng đánh giá chuyên môn rất cao.

thiet ke do hoa can hoc gi 1

Muốn học thiết kế đồ họa bạn cần có kiến thức cứng và kiến thức mềm.

Kiến thức mềm hay còn gọi là kỹ năng mềm. Cái này rất quen với các bạn đúng không? Phải rồi, vì thật ra không chỉ có lĩnh vực thiết kế đồ họa mới cần kỹ năng mềm mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần để thuận lợi trong việc thăng tiến. Tuy nhiên, khoan hãy lướt qua phần này vì kỹ năng mềm của thiết kế đồ họa có những điểm khác so với các ngành khác.

Kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết với những ai theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, vì trong quá trình làm việc không chỉ một mình bạn tạo ra sản phẩm mà một sản phẩm có thể là của một tập thể, do đó nếu không hiểu nhau thì sản phẩm cuối cùng sẽ không được như ý muốn.

Bên cạnh đó, thông thường một nhóm designer có thể làm việc chung 1 file thiết kế nên kỹ năng làm việc nhóm, vạch lộ trình làm việc là điều hết sức cần thiết.

học thiết kế đồ họa cần học những gì có khó không hình 3

Thiết kế đồ họa luôn tạo ra cái tôi và sự khác biệt.

Để bổ sung những kỹ năng cần thiết cho lộ trình trở thành một designer chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tham khảo khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại IDC. Với 20 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc, IDC đã cho ra đời nhiều thế hệ học viên đủ chất lượng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Xem thêm khóa học phù hợp với mục tiêu của bạn:
Khóa Thiết kế cho Marketer
Khóa Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp
Khóa Thiết kế Chuyên nghiệp với Photoshop.
Kỹ thuật Thiết kế Đồ họa 2D.
Ngoài ra bạn còn có thể cập nhật toàn bộ khóa học trong khung chương trình Thiết kế đồ họa.

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.