Trước đây, kiến trúc sư mới ra trường sẽ là người triển khai thiết kế kiến trúc. Nhưng hiện nay công việc này đang chuyển dần sang những bạn hổ trợ kiến trúc sư là họa viên kiến trúc.

Kiến trúc sư là người đưa ra các giải pháp mặt bằng – không gian- kỹ thuật đảm bảo tính thẩm mỹ, ứng dụng, tinh tế và phù hợp với mong muốn của người dùng. Khối lượng công việc quá lớn, một kiến trúc sư không thể hoàn thành nếu thiếu mộ đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ , thể hiện ý tưởng của các kiến trúc sư một cách trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm:
Họa viên Kiến trúc thay đổi cuộc đời tôi.
Học họa viên ở đâu là tốt nhất TPHCM.
Nghề họa viên kiến trúc cung không đủ cầu.
Sự khác nhau giữa họa viên kiến trúc và kiến trúc sư.

Họa viên kiến trúc sẽ là người mô tả ý tưởng không gian của kiến trúc sư  một cách hoàn thiện và đạt thẩm mỹ cao trên trên các phần mềm thiết kế chuyên dụng: Auto Cad, Sketchup, 3D max, Photoshop … 

Công việc của người họa viên kiến trúc là triển khai những ý tưởng của kiến trúc sư  trên các phần mềm chuyên dụng. Các công việc có thể kể đến như triển khai bản vẻ thiết kế kiến trúc trên phần mềm Auto Cad, phối cảnh 3D cho các công trình nhà ở trên phần mềm Photoshop, Sketchup, 3D max.

Để đánh giá một họa viên kiến trúc giỏi, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá dựa trên kiến thức ngành nghề và khả năng sử dụng thành thạo phần mềm chuyên dụng. 

hoc hoa vien kien truc o dau 1

 Nghe hoa vien kien truc |Xem thêm đồ án của học viên tại đây

 

Hiện nay các bạn học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông và các bạn học nghề rất quan tâm  và có thể là sự đến nghề họa viên kiến trúc. Bởi lẽ con đường này tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, trong những môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhâp ổn định.

Với nhu cầu ngày càng cao thị trường, nghề họa viên kiến trúc nổi lên như một nghề hot. Trên các kênh tuyển dụng nghề họa viên kiến trúc được các công ty tuyển rất nhiều, nhưng nguồn nhân lực vẫn không đáp ứng đủ. Điều này cho thấy nến bạn là một họa viên kiến trúc lành nghề cánh cửa việc làm của bạn trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. 

nghe hoa vien kien truc 1

 Nghe hoa vien kien truc |Xem thêm đồ án của học viên tại đây

 

Thu nhập của bất cứ nghề nào cũng vậy, nó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng và năng lực. Nghề họa viên kiến trúc cũng vậy, mỗi tháng của một họa viên kiến trúc nắm vững chuyên ngành, kỹ năng thành thục là 6.5 -7.5tr. Ngoài ra nó hòa toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng sáng tạo, mắt thẩm mĩ, tay nghề và sự chịu khó của mỗi người mà lương sẽ tăng theo hoặc nhận thêm công trình ở bên ngoài làm thêm. 

Kiến trúc sư được đào tạo tại các trường đại học từ 4-5 năm mới có thể ra trường và đi làm. Nhưng họa viên kiến trúc chỉ học trong một thời gian ngắn khoảng một năm, phải sử dụng nhuần nhuyễn các công cụ và nắm vững kiến thức kiến trúc, đây là một điều không hề đễ dàng với các bạn.

Do đó để trở thành họa viên chuyên nghiệp, người học cần phải học bằng cả sự quyết tâm và tập trung cao độ xuyên suốt trong quá trình học. 

Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều trung tâm và trường dạy thiết kế nội thất, nên  bạn  có rất nhiều sự lựa chọn. Bản thân khi chúng ta đi học điều mong muốn nhất là lượng kiến thức nhận được từ nơi đào tạo nó phù hợp hoặc cao hơn mức học phí mà chúng ta đóng và chúng ta hạnh phúc bởi điều đó. Nhưng thực sự để tìm được một trung tâm đào tạo họa viên  thiết kế nội thất như vậy tại TP HCM rất khó?

nghe hoa vien kien truc 2

 Nghe hoa vien kien truc |Xem thêm đồ án của học viên tại đây

 

 

Bạn thấy khó khăn trong việc chọn lựa, hãy một lần tìm hiểu về Trung tâm Thời Đại Mới IDC bạn sẽ không hối hận. IDC hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, phát triển. Đặc biệt là các ngành thiết kế đồ họa – kiến trúc – xây dựng – thiết kế nội thất.

+ Trang bị một nền tảng hệ thống kiến thức, thực tiễn chuyên ngành.

+ Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng ứng dụng hoàn chỉnh về hệ thống phần mềm chuyên ngành cần có_chìa khóa vàng cho thành công và vượt trội

+ Xây dựng phương pháp tư duy, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, khả năng làm  việc độc lập. Cơ hội học hỏi, phát triển bản thân với sở thích và đam mê ngành kiến trúc.

 

Tham khảo khóa học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn:
Khóa học Thiết kế chuyên nghiệp với 3D Max.
Khóa học Họa viên Thiết kế Nội Thất.
Khóa học Họa viên Kiến trúc Cao cấp.
Và cập nhật thêm các khóa học hữu ích trong Chương trình đào tạo Họa viên Kiến trúc.

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

0/5 (0 Reviews)