Phiên tòa xét xử Nguyễn Trần Hoàng Phong diễn ra sáng 15/12 thu hút sự chú ý của nhiều người. 7h20, bị cáo được dẫn giải tới Tòa án Nhân dân quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) được đưa ra xét xử tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Nạn nhân trong vụ án là tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường và ông Lê Mạnh Thường (đã chết). Hường đến tòa khá sớm trên chiếc nạng gỗ. Chia sẻ với Zing trước khi vào hàng ghế ngồi, chị cho biết đến giờ vẫn bị ám ảnh vụ tai nạn do Nguyễn Trần Hoàng Phong gây ra.

Chị trao đổi với luật sư trước khi phiên tòa bắt đầu. Có hai luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường và một luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Lê Mạnh Thường.

Theo cáo trạng, rạng sáng 30/1, Nguyễn Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám; khi đến trước nhà số 123 Hồng Hà, xe lao sang làn đường ngược chiều, tông xe máy của ông Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike). Lúc này, ông Thường chở chị Hường theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong, chị Hường bị thương tật 79%.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phong đến cơ quan công an đầu thú. Theo lời khai của Phong, trước khi xảy ra vụ tai nạn, bị cáo đến quán bar ở tỉnh Bình Thuận. Kết quả kiểm tra sau tai nạn cho thấy Phong dương tính với chất ma túy.

Bị cáo Phong bị truy tố theo điểm a và h, khoản 2, Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt 3-10 năm tù.

Cơ quan công tố xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h). Đến nay, bị cáo chưa bồi thường thiệt hại cho chị Hường và gia đình ông Thường.

0/5 (0 Reviews)