Nên chọn lens 135F2 hay 70-200F/2.8

Đối với những người khi đã lên được dòng máy Fullframe thì việc lựa chọn cho mình một loại ống kính để chuyên trị chân dung là một điều phải suy nghĩ, khi phải lựa chọn một ống kính FIX có tiêu cự cố định hay một ống kính zoom đa dụng. Vậy các yếu tố nào để bạn lựa chọn cho mình nếu chỉ chọn một trong 2 ống kính trên.

preset lightroom dep (4)

Nên chọn lens 135F2 hay 70-200F/2.8

Nếu bạn sở hữu 2 ống kính trên thì phải nói là tuyệt vời không cần phải bàn cãi, vừa có fix chuyên trị chân dung vừa có lens zoom đa dụng cho chân dung, thể thao, đời thường…. Bây giờ chúng ta cùng tìm ra các yếu tố để bạn quyết định để mua 1 trong 2 lens nhé.

(*) Lens 135mm

Ở đây mình lấy đại diện là lens 135F2L của Canon.  Về giá cả  của cả 2 ống kính đều không chênh lệch nhau nhiều, khoảng trên dưới 100-200$ tùy và o lens mới hay cũ. Nếu bạn  đã chọn để mua 1 trong 2 ống kính này thì chênh lệch giá  như  vậy là khoảng cách không xa.

-Về ưu điểm của lens 135F2L: Đây là ống kính có thể nói là đỉnh bậc nhất của Canon . Màu sắc của hình khi chụp cực kỳ đẹp và tươi sáng, và có thể là đẹp hơn các lens trong tầm giá với nó. Nikon hiện tại chưa có lens tiêu cự 135mm nào so sánh được, lens cho ảnh ra rất tươi và trong, hình ảnh cho ra sắc nét vô cùng, focus rất nhanh, bokeh rất mượt và vô cùng ấn tượng. Vì khẩu độ mở lớn với tiêu cự dài nên chụp xóa phông phải nói là đỉnh luôn. Lens nào phù hợp cho việc chụp chân dung và thể thao cũng như chụp ở điều kiện thiếu sáng tốt vì có độ mở khẩu lớn.

-Về nhược điểm: Ống kính này có thể nói là hoàn hảo chỉ có mỗi nhược điểm duy nhất đó là bạn phải zoom bằng chân, do tiêu cự cố định, bù lại thì mọi thứ đều hoàn hảo. Việc chụp indoor cũng rất khó khăn.

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.

(*)Lens Zoom 70-200

Đại diện ở đây là lens 70-200F/2.8 của Canon.
– Về ưu điểm: Phải nói rằng lens này là một lens chụp kinh điểm về lĩnh vực chân dung vì nó trong nó có 3 tiêu cự cho chân dung là 85mm, 135mm và 200mm.  Chất lượng của hình ảnh khi chụp từ ống kính này phải nói là tuyệt vời, màu sắc đẹp độ nét tốt đúng chất lens L của Canon, phù hợp cho việc chụp chân dung, thể thao hay sản phẩm, lens có thiết kế hầm hố và màu đẹp nên nhìn rất Pro (Đi chụp cho khách mà thấy lens này chắc khách sẽ rất thích ). Với tiêu cự tele và khẩu độ mở lớn là F/2.8 toàn dải nên việc chụp ảnh xóa phông hay thiếu sáng đều tốt. Phiên bản này có 2 loại là có chống rung IS và Non IS và giá có chênh lệch

-Về nhược điểm: Có thể nói khi nhìn to và hầm hố thì chắc chắn lens này rất nặng vì vậy khi dùng nhiều sẽ rất mỏi tay và di chuyển khá là cồng kềnh. Tiêu cự của lens rất tele nên chụp những góc hẹp rất khó.

(*) Tóm lại: Nếu bạn thích sự đa dụng vừa chân dung vừa thể thao cũng như đời thường thì nên chọn 70-200F/2.8, còn nếu bạn thuần về chụp chân dung muốn có bức hình nét căng cũng như trong trẻo hơn thì bạn nên lấy lens 135F2L. Trường hợp kinh phí eo hẹp hơn bạn cũng có thể lựa chọn lens 85F/18 hay 70-200F/4. Vừa rồi là bài viết Nên chọn lens 135F2 hay 70-200F/2.8. Cám ơn các bạn.

0/5 (0 Reviews)