Nhưng chồng của cô nói ý tưởng này “thật nực cười”.

Ảnh minh họa: Getty Images

Chia sẻ trên một diễn đàn, cô vợ trẻ nói chồng mình có thu nhập gấp 5 lần vợ. Dù cô không đi làm, anh vẫn có thể nuôi sống mấy mẹ con. Hai người họ đã thảo luận về việc có thêm đứa con thứ ba, và chồng cô nói rằng nếu có thêm đứa nữa, anh muốn cô nghỉ việc để ở nhà chăm sóc các con toàn thời gian.

Tuy nhiên, người vợ trẻ lo lắng nếu từ bỏ công việc, cô sẽ có tổn thất tài chính và lâm vào cảnh khó khăn khi chẳng may hôn nhân trục trặc, vì đời người mấy ai học được chữ ngờ. Cho nên cô đã đề nghị chồng một khoản lương nếu mình từ bỏ công việc đang có để ở nhà trông con.

Cô viết:

“Chúng mình đã có 2 nhóc, ở bên nhau được vài năm. Suốt thời gian qua mình luôn là người phụ nữ có việc làm. Khi có hai đứa con thì sắp xếp cho chúng không phải là đơn giản nhưng vẫn thu xếp được việc nhà – việc cơ quan. Hiện vợ chồng mình đang cân nhắc sinh đứa thứ ba. Thu nhập của chồng mình rất tốt, gấp 5 lần vợ, anh ấy thừa khả năng nuôi sống gia đình nên nói nếu có thêm đứa nữa, anh muốn mình nghỉ việc ở nhà chăm sóc cho bọn trẻ. Dù đồng ý với chồng việc sinh thêm con, mình vẫn cảm thấy lo lắng và bất an. Mình nói muốn anh ấy trả lương nếu mình từ bỏ công việc hiện thời về nhà làm mẹ bỉm sữa toàn thời gian. Anh ấy bảo mình thật nực cười, còn có ý giận vợ…”.

Người vợ trẻ cho biết thêm, có những người bạn của cô, chấp nhận lùi về hậu phương để chăm sóc gia đình, con cái cho chồng, chi tiêu từ “tiền của chồng”, nhưng khi ly hôn, họ lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, bị động, rất vất vả khi muốn quay lại thị trường việc làm, nhất là sau một thời gian dài họ đã ở nhà. Cô không muốn rơi vào cảnh đó.

Sau khi bị chồng từ chối “trả lương”, cô vợ trẻ quyết định nếu sinh thêm con, cô sẽ vẫn quay trở lại công việc sau 6 tháng. Quyết định của cô nhận được nhiều ý kiến đồng tình. “Bạn đã quyết định đúng. Nếu chồng bạn hiểu những bất an của bạn nhưng không muốn làm gì để giải toả bất an đó, thì đấy là vấn đề, đừng hy sinh quá nhiều cho anh ta”, một người bình luận.

“Tôi có chị bạn trong hoàn cảnh tương tự, ở nhà sinh 3 đứa con và chăm con cho chồng, giờ chúng đều đã lớn, còn chồng chị ấy thì đưa vợ mới về thay thế, một cô gái trẻ đẹp hơn, hiện đại hơn”, một người khác nói thêm.

Việc bạn có “kế hoạch dự phòng” cho bản thân trong tương lai không nói lên rằng bạn đang chung sống với một người chồng không đáng tin, chỉ cho thấy bạn là người sống có kế hoạch và biết quản lý tốt đời mình.

Có những quyết định đưa ra cần cân nhắc tính thời điểm, sự phù hợp của quyết định trước mỗi tình hình. Nhưng là phụ nữ, bạn hãy nhớ, trong bất kỳ tình hình nào, muốn là chủ nhân của một gia đình hạnh phúc, bản thân bạn phải sống thật hạnh phúc. Muốn duy trì một gia đình vững bền, phụ nữ không thể thiếu sự tự chủ. Độc lập về tài chính là yếu tố cần, để đưa bạn tới sự tự chủ đó trong chính mái ấm của mình.

Theo Huyền Anh/Dân Trí

0/5 (0 Reviews)