Đối với những học sinh nhỏ tuổi (bậc mẫu giáo, Tiểu học), việc bị mắc những bệnh cảm cúm lặt vặt là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, nếu có mắc một số bệnh cảm xoàng thì cũng là điều quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, với sự lo lắng thái quá, nhiều bậc phụ huynh lại cho rằng nếu trẻ có bệnh hoạn thì các cô giáo cũng phải chú tâm mà hỏi thăm.

Như trường hợp của một người mẹ trên MXH đang gây nên tranh cãi trong các bậc phụ huynh. Theo đó, người mẹ này than thở rằng con đã bệnh cả tuần nhưng cô giáo hoàn toàn không có bất kỳ động tĩnh hỏi thăm gì, không gửi cả bài tập về nhà làm.

Bài đăng than phiền cô giáo của vị phụ huynh

Tuy nhiên, lời phàn nàn của bà mẹ nhanh chóng bị các bậc phụ huynh khác bày tỏ sự bất bình. Theo đại đa số các ý kiến, cô giáo đã có quá nhiều công việc bận, với cả chục cả trăm học sinh. Việc một học sinh vì cảm ốm không thể đến trường cũng là bất đắc dĩ nên không thể yêu cầu cô giáo phải hỏi thăm quá tận tình. Còn việc đưa bài tập về nhà vốn đang được các cơ quan chức năng có thẩm quyền lên án và yêu cầu bãi bỏ, việc người mẹ muốn cô giao thêm bài tập về nhà cho trẻ là hành động phản giáo dục.

(Ảnh minh họa)

“Giáo viên đã vất vả mà giáo viên dạy lớp 1 lại càng khổ hơn, cả ngày đôi khi còn quên uống nước. Phụ huynh thì đụng đâu trách đó, làm tốt thì không sao, còn lỡ sai một chút thì chuyện bé xé ra to liền. Mình thấy các mẹ làm áp lực cho giáo viên quá. Thực tế, có bao giờ cô giáo nghỉ ốm mà phụ huynh gọi hỏi thăm đâu?”.

“Khi xin cho con nghỉ ốm, hẳn phụ huynh cũng đã nói nguyên nhân, ví dụ bé bị sốt, cảm hay gì đó. Như vậy cô cũng cơ bản nắm được rồi. Mình nghĩ trừ trường hợp bé bệnh nặng, còn không thì cũng không thể bắt cô phải gọi hỏi thăm, có thì tốt không thì cũng chẳng sao mà”.

“Có thể sau khi con đi học cô mới kiểm tra và hướng dẫn. Bây giờ đang nghỉ ốm, cô gọi bảo làm bài chắc gì mẹ đã không lên mạng than thở cô ‘bóc lột’ sức khỏe của trẻ?”.

Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý và tranh luận của các bậc phụ huynh.

Lộc (Nguoiduatin)

0/5 (0 Reviews)