Các bậc cha mẹ thường xuyên bận việc, do đó thời gian dành cho gia đình gần như là không có và do đó, để có thể đi chơi với con cái cần phải cố gắng rất nhiều. Có rất nhiều các bậc cha mẹ đã không thể chứng kiến con mình khôn lớn, trưởng thành cũng chỉ vì cơm áo gạo tiền.

Tiểu Lưu là một nữ nhân viên văn phòng làm việc tại một công ty thuộc Tứ Xuyên, Trung Quốc, cô có 1 đứa con trai kháu khỉnh tên Đa Bảo. Tuy đã ở bên con suốt 3 năm, nhưng vì cơm áo gạo tiền, người phụ nữ ấy vẫn phải để con ở nhà và ra ngoài tìm thêm thu nhập để trang trải.

Tiểu Lưu nói với Đa Bảo rằng, khi em lên lớp 1, cô ấy sẽ đưa em đi trượt tuyết để mừng sinh nhật. Nhưng bẵng đi 1 thời gian, khi Đa Bảo đã học tiểu học, mẹ của em ngày càng bận rộn, từ đó cả 2 dường như ít có thời gian dành cho nhau khi ở nhà. Chuyến đi chơi mẹ hứa năm nào mãi không thể diễn ra.

Và cậu bé Đa Bảo đã có một quyết định khiến ai cũng phải bất ngờ. Cậu viết đơn xin nghỉ phép giúp mẹ vì cậu biết mẹ mình sẽ không bao giờ làm việc này. Trên đơn, cậu bé viết:

“Các cô chú ơi, Tết đến rồi, mẹ con xin nghỉ một ngày có được không? Chỉ một ngày thôi! Mẹ hứa với con đưa con đi trượt tuyết nhưng mấy năm nay mẹ đều bảo bận. Ngày thứ tư là sinh nhật con, con mong mẹ sẽ đưa con đi.”

Lá thư đến tay sếp của mẹ Đa Bảo. Và khi đọc đến dòng chữ nguệch ngoạc “Nếu không đi thì tuyết sẽ tan, còn con sẽ lớn lên mất!”, người sếp đã không thể cầm được nước mắt.

Vì thế, vị sếp này đã đáp lại lá thư: “Bạn nhỏ thân mến. Mẹ của con đã thể hiện rất tốt với vai trò của mình trong công ty. Chúng tôi đặc biệt phê duyệt kỳ nghỉ 5 ngày và thưởng 1.000 nhân dân tệ cho chuyến du lịch để mẹ con có thể đưa con đi trượt tuyết.” Cuối thư, vị sếp này viết: “Vì nếu con không đi bây giờ thì sẽ chóng trưởng thành mất!”.

Bức thư cùng lời nhắn nhủ của cậu bé thực sự khiến không chỉ người sếp, mà bất kỳ ai cũng sẽ phải cảm động, đồng thời gợi nhắc lại những kỷ niệm của thời thơ ấu bên cha mẹ.

Lộc (Nguoiduatin)


0/5 (0 Reviews)