“Thanh niên ế” đã trở thành cụm từ trend mạng xã hội. Có muôn vàn câu chuyện “ế” dưới góc nhìn hài hước được chia sẻ trên các diễn đàn mà phụ huynh luôn chiếm spotlight. Đa phần các bậc cha mẹ thấy con cái đến tuổi lập gia đình mà vẫn “phòng không nhà trống” thì sốt ruột chả khác nào có chiếc quạt hỏng trong nhà.

Mẹ làm biển “rao bán” con trai, bố ném cả quần áo con ra khỏi nhà chỉ vì tội “không chịu lấy vợ”… bao câu chuyện thú vị dở khóc dở cười được đăng tải khá nhiều trên mạng xã hội.

Mới đây, chàng trai Nguyễn Thành Đạt ngót nghét 30 mùa xuân đã lên group khoe: “Thế là tao nghe lời mẹ tao tháng 10 lấy vợ thật rồi chúng mày ạ. Chúng mày chúc mừng tao đi”. Dòng trạng thái cực ngắn kèm 1 bức ảnh cưới và đoạn video tranh luận của 2 vị phụ huynh mà bài đăng của Đạt nhận về 12k like cùng vô số bình luận.

Nỗi lòng canh cánh của cha mẹ nhưng lại khiến giới trẻ thấy đáng yêu vô cùng

Các cụ vẫn nói: “Cưới vợ phải cưới liền tay”. Có lẽ thấm nhuần tư tưởng ấy nên mẹ Đạt rất sốt sắng việc con trai kết hôn. Đoạn clip tranh luận giữa nhị vị phụ huynh khiến rất nhiều người thích thú.

“- Đúng, bà là mẹ của nó, tôi là bố của nó nhưng quyền tối cao nhất là vợ chồng chúng nó. Nó thích cưới là mình phải theo chúng nó.

– Không, 6 năm rồi… chờ có đến già. Bằng giá nào tháng 10 năm nay mày cưới, không mày không xong với tao. Thế thôi! Tao lo cho mày, mày phải cưới… phải cưới cho nó xong. Dứt điểm tháng 10 năm nay tôi phải cưới vợ cho nó.

-… Nó không lấy thì bà cưới làm sao, ơ bà dở hơi à.

– Tôi phải cưới cho nó, mày không cưới mày chết với tao”.

Bất cứ ai nghe đoạn hội thoại của bố mẹ Đạt chắc cũng phát cuồng vì độ đáng yêu của họ. Mỗi người 1 quan điểm, bố Đạt thì tư tưởng hiện đại hơn nhưng mẹ anh vì lo cho con cái mà thái độ rất dứt khoát.

Chia sẻ thêm về câu chuyện đằng sau đoạn clip ngắn ấy, Đạt cho biết: “Tại cả Tết mẹ mình cứ bảo mình lấy vợ. Mình phải trốn mẹ mình. Nguồn gốc cái clip ý là vì không trốn được nữa rồi nên mẹ mình yêu cầu họp gia đình. Cũng tại mình và bạn gái yêu nhau được 6 năm rồi. Nhưng do công việc của 2 vợ chồng mình chưa ổn định, với lại vợ chồng mình muốn tự lo đám cưới không phải để bố mẹ vất vả nữa chứ không phải là không muốn cưới”.

Điều khiến Đạt vui nhất là cuối cùng anh cũng làm cho mẹ vui. “Thật ra mẹ mình lúc ý thì căng thẳng thế thôi chứ bà rất hiền và chiều con cái. Mẹ mình muốn mình cưới rồi sinh con cái xong ổn định để làm ăn. Mình cũng nghĩ bây giờ mình lớn rồi không muốn mẹ phải buồn nữa nên 2 vợ chồng mình quyết định lấy nhau đúng tháng mẹ mình muốn luôn”, Đạt trải lòng.

Mối tình 6 năm bên nhau từ những ngày gian khó

Đạt và Mây đã có 1 khoảng thời gian không phải quá dài nhưng đủ để họ cùng nhau trải qua bao thăng trầm cuộc sống, cùng cười, cùng khóc, cùng trưởng thành. Khác với vẻ bóng bẩy, sang chảnh hiện tại, 2 người họ đã đến với nhau từ lúc Đạt “trắng tay”.

Chú rể mới nhớ lại những ngày tháng cơ cực nhất và cô ấy đến với anh như 1 cơn gió mát: “Mình gặp vợ mình từ khi bố mẹ mình ở bên nước ngoài làm ăn bị thua lỗ. Lúc ý mình đang bị khủng hoảng tinh thần, suy sụp không biết làm ăn gì, bắt đầu từ đâu. Bấy giờ mình hay tâm sự với vợ mình những chuyện của bản thân. Thấy cô ý đồng cảm và thương mình thật sự thế là 2 đứa bắt đầu yêu nhau.

Lúc mới yêu nhau khổ lắm không có tiền nhưng 2 đứa lại máu kiếm tiền thế là đi vay mượn được khoảng 30, 40 triệu ra ngoài chợ mở cửa hàng đồng hồ. Rồi cứ vậy 2 đứa tự mua chung cư, mua xe. Nói chung bọn mình yêu nhau vất vả lắm nhưng sau tất cả bọn mình vẫn vượt qua được hết”.

Đạt không kể quá nhiều tiểu tiết về quá trình anh yêu Mây. Tất cả chỉ gói gọn trong 2 từ “vất vả” nhưng rồi vì tình yêu, vì nỗ lực không ngừng họ đã có được thành quả lớn.

Tất nhiên là bà mẹ ấy rất ưng cô con dâu đảm đang, tháo vát. Có lần Đạt trêu mẹ không lấy Mây nữa mà bà phản ứng gắt: “Mày không lấy nó thì đừng gọi mẹ là mẹ nữa”. Và đáp lại sự mong chờ của bà mẹ hết lòng vì con cái, Đạt đã cho bà 1 cái kết viên mãn của tình yêu và lòng hiếu thảo.

Còn với người con gái bên anh từ lúc khốn khó nhất, ngày chung đôi anh chỉ muốn thủ thỉ: “Em vất vả vì anh quá nhiều rồi. Đến bây giờ chỉ cần em vui thôi, mọi âu lo cuộc đời này anh xin nhận hết”.

Chẳng cần dài dòng, hoa mỹ, Đạt muốn nhắn nhủ tới mọi người: “Khi chúng ta có một mục đích sống dựa trên nền tảng của tình yêu thì đó là một đảm bảo vững chắc để cuộc đời ta có ý nghĩa”.

PV

0/5 (0 Reviews)