Nữ minh tinh màn bạc Marilyn Monroe, Aundrey Hepburn hay những nhan sắc một thời làm điên đảo giới mộ điệu trong và ngoài nước như Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng, Đặng Tuyết Mai có cùng một điểm chung đó là tài sắc vẹn toàn. Nhưng nếu đó chỉ đơn thuần là vẻ đẹp ngoại hình thì họ chẳng thể nào sống mãi trong lòng mọi người. Họ đều là những quý cô thanh lịch.

Ý tứ khi ăn uống

Một cô gái bình thường theo thói quen sẽ thổi đồ ăn cho nguội. Nhưng một quý cô thanh lịch sẽ chờ cho đồ ăn nguội tự nhiên mà không thổi. Nàng sẽ dùng thìa để khuấy cho nhanh nguội. Cũng thế, để ăn thìa xúp cuối cùng, quý cô thanh lịch sẽ nghiêng bát nhẹ, để bát xa người phòng khi nước xúp bắn tung tóe, và tốt nhất là không nên ăn hết.

Không quá thật thà

Người khôn thì ít nói. Quý cô thanh lịch hiểu điều đó. Cô ấy không quá thật thà. Cởi mở với người lạ không phải đặc điểm của một quý cô. Nàng không chia sẻ chi tiết về đời tư, công việc, hoặc những suy nghĩ sâu kín với người lạ.

Ảnh minh họa.

Mùi hương đặc trưng

Phụ nữ Pháp đề cao chất lượng hơn là số lượng. Họ có thể không ngừng mua thêm nước hoa và sở hữu cả một bộ sưu tập hàng vài chục chai đủ các nhãn hiệu đình đám. Nhưng đến tuổi trưởng thành họ sẽ chỉ chung thuỷ với duy nhất một mùi hương. Theo họ, phụ nữ đến một độ tuổi nhất định cần có một phong cách sống đặc trưng làm nên cá tính và con người họ. Mọi thứ cần được định hình rõ nét, kể cả xu hướng mùi hương. Vì thế, bạn hãy tìm một loại nước hoa phù hợp với mình và dùng nó cho đến khi nó trở thành chính bạn.

Nói “làm ơn” và “cảm ơn”

Nghe có vẻ hình thức, nhưng nếu quên làm điều này (ngay cả khi vô tình) thì bạn sẽ để lại một ấn tượng không tốt và bị xem là rất thô lỗ.

Nói cảm ơn mỗi lần ai đó giúp bạn điều gì, dù là việc lớn hay nhỏ; đó là cách để bày tỏ lòng cảm kích của bạn.

Luôn cảm ơn chủ nhà sau khi dự một buổi tiệc hay sự kiện đặc biệt nào đó. Bạn có thể lựa chọn cách gửi tin nhắn cảm ơn, gọi điện thoại hoặc email vào ngày hôm sau.

Luôn cảm ơn mọi người khi họ tặng quà cho bạn. Bạn có thể cân nhắc về việc viết vài dòng cảm ơn họ.

Đừng lạm dụng từ “làm ơn” và “cảm ơn”. Bạn sẽ làm mất ý nghĩa của hai từ này nếu dùng quá nhiều, và nó còn làm cho bạn có vẻ yếu đuối. Ví dụ, khi người phục vụ bàn kéo ghế, mở khăn ăn và rót nước cho bạn, bạn nên cảm ơn một lần sau khi họ làm tất cả những việc đó, chứ đừng cảm ơn sau mỗi động tác của họ.

Thêm vào vài chi tiết khi cảm ơn người khác. Thay vì chỉ nói “Cảm ơn” với một người bạn sau khi người đó giảng giải cho bạn một vấn đề nào đó, bạn hãy nói “Cảm ơn bạn vì đã thông cảm với mình. Nó giúp mình rất nhiều”. Như thế nghe có vẻ thành tâm hơn.

Phương Nghi (t/h)