Xem trọng tình cảm

Ảnh minh họa

Không ít cô gái đặt nặng vấn đề tài chính, khiến tình yêu nhuốm màu vật chất. Phụ nữ vượng phu ích tử thì khác, với họ, yêu là yêu, chỉ đơn thuần có vậy. Khi ở bên chàng trai của mình, họ thường có tâm thái bình yên ôn hòa, biểu hiện thuần khiết chân thực và không tạo cho mình bất kỳ áp lực tiền bạc, vật chất nào. Cuộc sống họ  nhẹ nhàng. Đàn ông công thành danh toại, càng muốn có bên mình một người vợ thảo hiền như thế.

Sống đơn giản, biết hài lòng

Thế gian vốn dĩ rối ren, phức tạp, vạn sự đều vô thường, chỉ có thuận theo duyên phận, biết tự hài hòa mới có được niềm vui, không đòi hỏi quá đáng, không cố chấp, không tham lam, không oán giận.

Phụ nữ càng đơn giản càng dễ đạt tới hạnh phúc. Không mưu cầu thì lại có, biết đủ vui, biết hài lòng, không đòi hỏi, không cưỡng cầu… Cô ấy chính là mẫu hình thu hút đàn ông sâu sắc. Những người phụ nữ này sống ung dung tự tại, những thứ đến với họ cũng luôn là những thứ bình yên, giản dị, hạnh phúc.

Tin tưởng chồng, chung thủy với chồng

Tất nhiên không nói về việc đàn ông lợi dụng niềm tin đấy để đi lăng nhăng hay khiến họ bị tổn thương, nhưng thực sự đàn ông thích những người có sự tin tưởng vào đối phương. Bởi những người lúc nào cũng nghi ngờ chồng thường hay suy diễn dẫn đến sai lầm.

Bất chợt có một lúc nào đó, người chồng trở về nhà hơi muộn, người vợ sẽ tra hỏi như tra hỏi phạm nhân. Có mấy người chịu được như vậy không? Việc người vợ quá kiểm soát cuộc sống của chồng sẽ chẳng thể khiến chồng cảm thấy an tâm chút nào.

Sự chung thủy không chỉ cần ở người đàn ông mà còn ở người phụ nữ. Đàn ông luôn muốn người phụ nữ sống vì gia đình, hết lòng chung thủy cho dù biết rằng xung quanh mình có rất nhiều cám dỗ.

Xây dựng được văn hóa gia đình

Cùng với chồng, người phụ nữ ấy biết xây dựng được giá trị văn hóa trong gia đình. Bởi nếu  không xây dựng được giá trị văn hóa trong gia đình thì gia đình đó sẽ trở thành cái chợ và những điều không mong muốn sẽ phát sinh từ đó. Phụ nữ vượng phu luôn biết cách làm cho gia đình mình có lề thói, phép tắc, dù thoải mái nhưng luôn có những lề thói phải theo để nhà cửa yên ấm, an vui.

Phương Nghi (t/h)