Kinh nghiệm chụp ảnh ngoại cảnh đẹp

Ở bài hướng dẫn trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách để chụp ảnh chân dung đẹp. Nếu chưa đọc các bạn có thể tham khảo lại tại Cách chụp ảnh chân dung đẹp nhất nhé. Hôm nay mình  xin viết một bài nói về một số bí quyết chụp chân dung ngoại cảnh đẹp để các bạn tham khảo. Dĩ nhiên chụp chân dung bình thường và chụp ảnh cưới ngoại cảnh cũng sẽ gần như nhau nên các bạn chú ý nhé.
Sau đây là một vài mẹo mình xin chia sẻ các bạn chú ý theo dõi nhé.

DSC_98

1, Thời điểm chụp ảnh

Các bạn nên chọn khoảng thời gian gọi là khoảnh khắc vàng để chụp ảnh theo mình thấy là từ 6h sáng đến 10h sáng và chiều là từ sau 16 giờ đến gần tối. Đây là khoảng thời gian nắng vàng đẹp và không bị nóng và gắt do ánh nắng. Hạn chế lúc giữa trưa vì khi chụp giờ này ánh nắng sẽ chiếu vào mắt làm cô dâu chú rể nheo mắt cũng như dễ ra mồ hôi sẽ bị bóng da mặt. Khi trời nắng hạn chế chụp theo chiều nắng vì có thể da mặt mẫu sẽ bị bóng hay ám màu nắng, nếu chụp theo chiều nắng các bạn nên dùng tấm che mặt trời nhằm hạn chế ánh nắng gắt, hoặc có thể kiếm bóng cây mát để chụp, hạn chế ánh nắng loang lổ chiếu vào mặt mẫu. Nếu chụp ngược nắng thì nên sử dụng hắt sáng và dùng đèn flash để đánh vào vùng tối. Những trường hợp này bạn nên chụp File Raw để về chỉnh sửa hậu kỳ để hình được đẹp hơn.

DSC_0452

Kinh nghiệm chụp ảnh ngoại cảnh đẹp

2, Lựa chọn trang phục phù hợp

Tùy vào địa điểm mà các bạn chọn cho mẫu trang phục phù hợp nhất để chụp ảnh, tùy vào mỗi địa điểm màu sắc khác nhau để chọn màu trang phục phù hợp. Mình lấy ví dụ nếu các bạn chụp ngoại cảnh ở những nơi nhiều cây xanh nhiều hoa… tươi tắn thì nên chọn trang phục nhí nhảnh màu tươi xíu nhằm phù hợp với khung hình và có thể khi hậu kỳ có thể Blend màu trong trẻo. Hay khi chụp ở những nơi màu trầm như chùa chiền,nhà cổ… thì các bạn chọn những bộ trang phục tối màu chút để ăn nhập với quang cảnh như vậy hình sẽ trở nên tuyệt vời hơn , khi chỉnh sửa hậu kỳ có thể blend màu vintage hay màu hàn quốc…

3, Style list hướng dẫn cách tạo dáng cho mẫu

Nhiều người khi chụp sẽ gặp nhiều mẫu đi chụp lần đầu thành ra sẽ khá lúng túng về khoản này, vì thế các bạn nên tạo cho mình một bí kíp bộ sưu tầm các cách tạo dáng riêng, nếu chưa có các bạn có thể xem Cách tạo dáng khi chụp ảnh nhé. Tuy nhiên tùy vào một số cảnh mà các bạn có thể  tự thay đổi hay tùy biến ra các kiểu tạo dáng khác nhau cho phù hợp với khuôn mặt mẫu hay địa điểm chụp.

DSC_98

Kinh nghiệm chụp ảnh ngoại cảnh đẹp

4, Xác định là đi chụp lấy cảnh hay là chụp xóa phông

Có nhiều bạn, mà mình thấy là đa số khi chụp ngoại cảnh hiện nay đều chụp ảnh xóa phông. Vì vậy bạn cần xác định trước để chuẩn bị ống kính phù hợp. Nếu xóa phông thì có thể dùng 85F/1.8 hay 70-200F/4 hay F/2.8 thậm chí là 50F/1.8. Trường hợp muốn chụp lấy cảnh thì các bạn khép khẩu lại hoặc dùng lens góc rộng như 35F2 hay 24F/2.8….

5, Xử lý hậu kỳ

Tùy vào ảnh có nhiều lỗi hay không hay muốn chỉnh sửa cho màu tươi cũng như màu buồn khác nhau các bạn có thể dùng photoshop cũng như lightroom để chỉnh sửa ảnh có kết quả tốt nhất.

Cả nhà tham gia group Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhiếp ảnh cũng như chỉnh sửa hậu kỳ ảnh nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có những bức ảnh thật đẹp.

 

0/5 (0 Reviews)