Học nấu ăn hiệu quả nhanh chóng tại nhà hoàn toàn miễn phí thông qua những kiến thức được chia sẽ tại website Kienthuccuatoi. Bài hướng dẫn hôm nay có chủ đề Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm. Chúc các bạn nấu được những món ăn ngon cho gia đình mình nhé.

Nội dung bài viết

Chuẩn bị:

– 5-7 củ niễng, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, 1 thìa đường, một chút muối, một chút dầu mè, một lượng hành lá vừa đủ.

Cách làm:

Củ niễng bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó xắt chéo thành miếng hơi dày, dài 4cm.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 3

Cho vài thìa dầu ăn vào chảo, sau đó đổ củ niễng vào xào lửa nhỏ cho đến khi bề mặt sém vàng và nhăn lại, điều này không chỉ làm giảm lượng nước dư thừa của củ niễng mà còn giúp nó dễ dàng hấp thụ hương vị của nước sốt.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 4

Sau khi củ niễng chuyển màu, cho nước tương nhạt, nước tương đậm, muối, đường (chỉ nên cho ít đường nếu không sẽ làm món ăn bị ngọt quá, mất ngon. Thêm một ít nước nóng vào, đậy nắp vung và đun lửa vừa. 

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 5

Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, cho vài giọt dầu mè vào để tăng mùi thơm trước khi ăn, rắc một chút hành lá để trang trí.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 6

Củ niễng kho kiểu này vừa ngon lại mềm, hơi bùi ngậy vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm thì quá tuyệt.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-chi-xao-voi-trung-cu-nieng-dem-kho-cung-ngon-tu…

Ngoài những tác dụng là giảm huyết áp, hạ mỡ máu, củ niễng có vị ngọt, bùi nên được sử dụng để chế biến thành một số món ăn.

Theo Lam Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có thể nấu được món ăn này rồi đó. Ngoài cách nấu món ăn này bạn có thể xem thêm nhiều cách nấu những món ăn khác tại đây nha: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-lam-bep/hoc-nau-an.

#Không #chỉ #xào #với #trứng #củ #niễng #đem #kho #cũng #ngon #tuyệt #lại #trôi #cơm.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: eva.vn.