Nói về Học Kiến Trúc Sư và để làm được kiến trúc sư là bạn phải học trong môi trường đại học, bằng cấp do các trường đại học chính quy cấp.

Ngoài việc học kiến trúc sư tại đại học chính quy ra liệu còn khóa học kiến trúc sư nào đào tạo nhanh hơn không? Khóa học kiến trúc sư nào uy tín cho bạn?

Kiến trúc sư là ngành đặc thù kết hợp giữa hai lĩnh vực Nghệ thuật và Kỹ thuật. Người kiến trúc sư là người làm thiết kế mặt bằng, không gian cũng như cấu trúc và dự toán được sự phát triển của một công trình như khu dân cư, khu công nghiệp hay cảnh quan đô thị.

Học kiến trúc sư tại trường đại học đào tạo chính quy, bạn cần phải học những gì? Trên thế giới hiện nay có rất nhiều chuyên ngành sâu về Kiến trúc như Kiến trúc cảnh quan, kiến trúc di sản, Kiến trúc quy hoạch đô thị… Ngành kiến trúc sư tại trường đại học đào tạo chính quy các bạn cần phải học các kiến thức sau:

Ngoài các nội dung được đào tạo trên, các bạn theo học ngành kiến trúc sư tại trường đại học còn phải làm đồ án từng giai đoạn để được trực tiếp thực hành nghề nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và tay nghề.

Thành thật mà nói, không có khóa học kiến trúc sư tại các trung tâm dạy ngoài đại học, mà chỉ có các khóa học thiết kế kiến trúc và làm việc như kiến trúc sư. Những kiến thức của khóa học kiến trúc gần như bao trọn và có độ sát cao so với chương trình học tập ngành Kiến trúc sư như ở trong trường đại học, nhưng lại có thời lượng học tập ngắn hơn mà kiến thức vẫn được đảm bảo và cam kết đầu ra.

Khóa học kiến trúc dành cho các đối tượng như:

Hiện nay trên cả nước đã dần xuất hiện rất nhiều những trung tâm đào tạo nghề kiến trúc sư. Dựa trên phân tích cũng như đánh giá, chúng tôi gợi ý giúp bạn một địa chỉ có khóa học kiến trúc sư uy tín nhất như sau:

Khóa học Thiết kế kiến trúc thực hành tại Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất AWE. Học viên khi học khóa học kiến trúc thực hành tại đây sẽ có năng lực thiết kế nhà hoàn chỉnh. Bao gồm các kiến thức về cơ sở ngành và kiến thức chuyên sâu. Từ đó học viên nắm được kiến thức và hiểu sâu về sự kế hợp giữa tính thẩm mỹ tới công năng và ứng dụng kỹ thuật vào trong từng công trình kiến trúc.

Nói chung, sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên có thể tự tin làm việc như một người kiến trúc sư với lượng kiến thức và kỹ năng gần như tương đương với cử nhân kiến trúc sư tốt nghiệp đại học.

Thông tin về AWE:

Tóm lại, hiện nay chưa có khóa học đào tạo kiến trúc sư bởi các trung tâm dạy nghề chỉ cấp được chứng chỉ công nhận khả năng làm việc của học viên. Khóa học đào tạo thiết kế kiến trúc nhưng làm việc như kiến trúc sư tại AWE với lượng kiến thức cũng như cam kết chất lượng đào tạo cũng như đầu ra. Là địa chỉ uy tín để học kiến trúc sư cho những bạn có nhu cầu hay có đam mê. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: