GoldenTour – Ở Nhật có hàng chục nghìn suối nước nóng, và mỗi con suối chứa đựng trong mình không chỉ là tinh thần và truyền thống nước Nhật, mà còn cả những câu chuyện, những con số thú vị.

Tỉnh Oita có nhiều suối nước nóng nhất Nhật Bản, với 4.788 suối nước nóng được đăng ký. Kagoshima xếp thứ hai với 2.824 suối nước nóng, và xếp thứ ba là Hokkaido với cột mốc 2.304.

Do sở hữu nhiều suối nước nóng nhất, tỉnh Oita đồng thời là khu vực có sản lượng nước suối phun trào nhiều nhất Nhật Bản, với 296.000 lít/phút. Trong đó, thị trấn onsen Beppu tỉnh Oita đứng quán quân về cả số lượng suối nước nóng và sản lượng nước suối phun. Tiếp theo là tỉnh Hokkaido với lượng nước suối phun khoảng 260.000 lít/phút và tỉnh Kagoshima, 201.000 lít/phút.

Hokkaido là tỉnh có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ tắm suối khoáng nóng nhất với 254 onsen. Xếp thứ hai là tỉnh Nagano, với 231 onsen và tỉnh Niigata xếp thứ ba, với 150 onsen.

Khám phá những điều thú vị về onsen xứ hoa anh đào ảnh 1

Tắm onsen là truyền thống lâu đời của người dân Nhật Bản.

Những onsen ở độ cao xếp vào hàng đầu gồm onsen Mikuriga-ike, tỉnh Toyama, khi độ cao chạm mốc 2.400m và onsen Honzawa, tỉnh Nagano với bể tắm ngoài trời ở độ cao 2.150m.

Các onsen Nhật Bản có thể phân loại dựa trên thành phần khoáng chất có trong suối nước nóng. Onsen Tamagawa (tỉnh Akita) và onsen Higashi (tỉnh Kagoshima) là những onsen axit hàng đầu Nhật Bản, với độ pH đạt 1,2.

Nếu du khách ưa thích những onsen kiềm, vốn nổi tiếng về khả năng dưỡng ẩm cho làn da mịn màng, các onsen Tokigawa (tỉnh Saitama) và onsen Iiyama (tỉnh Kanagawa) là những lựa chọn hàng đầu.

Khám phá những điều thú vị về onsen xứ hoa anh đào ảnh 2

Onsen Rosoku (tỉnh Gifu) được công nhận là suối nước nóng có hàm lượng nguyên tố radi cao nhất. Loại nước suối khoáng này tốt cho những người mắc bệnh kinh niên khó chữa như đau dây thần kinh hoặc thấp khớp.

Xét về onsen canxi – được chứng minh là hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh đau dây thần kinh, vết thương, bỏng, bong gân – onsen Tsurumaki (tỉnh Kanagawa) là onsen có hàm lượng canxi trong nước suối cao nhất Nhật Bản, đồng thời cũng giữ luôn ngôi vương về yếu tố này trên phạm vi toàn thế giới. Nồng độ canxi trong suối nước nóng này tương đương với lượng canxi có trong sữa bò (tính trên cùng một thể tích đo lường).

Khám phá những điều thú vị về onsen xứ hoa anh đào ảnh 3

Nhật Bản còn sở hữu một onsen khác nắm giữ kỷ lục onsen có hàm lượng cacbon dioxit cao nhất thế giới, đó là onsen Nagayu, tỉnh Oita. Nước suối onsen chứa hợp chất này tốt cho các bệnh nhân tiểu đường, rối loạn đường ruột, bệnh tim.

Onsen có nhiệt độ nước suối khoáng cao nhất Nhật Bản là onsen Yumura, tỉnh Hyougo với nhiệt độ nước lên tới 98 độ C. Những onsen cổ nhất Nhật Bản bao gồm onsen Arima, tỉnh Hyogo và onsen Dogo, tỉnh Ehime. Hai onsen này được cho là tồn tại từ đầu thế kỷ 8, tức chúng đã có tuổi đời 1.300 năm.

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Theo Minh Hương

0/5 (0 Reviews)