Jason Phạm – Một nhiếp ảnh gia và là người Blend And Retouch hình đẹp hiện đang được mọi người yêu thích hiện nay với thể loại ảnh chân dung và ảnh phong cảnh HDR. Nếu các bạn ở trong các nhóm như Hội Đam Mê Nhiếp Ảnh – Aphoto, Duytom Groups hay Cộng đồng Designer Việt Nam chắc có thể đã quen và biết đến Jason Phạm.

Sau đây là một vài dòng tâm sự của tác giả chia sẻ với mình và mình xin trích lại:
“Mình vốn dĩ là người thích khám phá điều mới lạ trong cuộc sống đời thường, ngao du tận hưởng, không thích bị gò bó và ràng buộc bởi những quy tắc nhàm chán, khô khan. Trong một chuyến dạo chơi, bắt gặp khung cảnh chiều tàn, cảm giác mọi thứ xung quanh quá đỗi bình yên, tất thảy muộn phiên, mệt mỏi dường như cũng tan biến. Trong khoảnh khắc đó mình đã ngẫu hứng rút chiếc điện thoại ra chụp vào phô ảnh rồi về dùng app chỉnh theo ý thích của bản thân. Dần dần việc lưu giữ khoảnh khắc và mày mò về ảnh đã trở thành đam mê của mình.

Với mình việc chụp ảnh mang lại nhiều ý nghĩa. Trong cuộc sống thì luôn có muôn vàn cảm xúc: vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ… Đôi khi có những khoảnh khắc khiến ta muốn dừng lại, sống chậm hơn để mà níu giữ nó, nhưng thời gian thì luôn chảy trôi, thời khắc sau đó đã không còn là giây phút trước. Điều ta có thể làm chỉ có thể là lưu giữ nó trong những khung hình để rồi sau này có thể ngắm nhìn và hoài niệm về nó.

Đằng sau mỗi bức ảnh không đơn thuần chỉ là cảnh vật, màu sắc, ánh sáng, mà còn chất chứa những câu chuyện đầy ắp cảm xúc. Càng tìm hiểu sâu mình lại càng thấy bị cuốn hút bởi bộ môn này. Thời gian đầu chỉ có mỗi dòng máy Crop 700d và một lens kit thôi. Mình chụp mọi thứ mình gặp phải, nào là những khu phố, con hẻm, kênh rạch, tất cả đều chỉ xoay quanh nơi mình sống. Sau một thời gian mình chuyển sang dòng máy cao hơn là 6d và lens 85 f1.8, và theo chụp thể loại chân dung.

Mình vốn không phải là kẻ hoạt ngôn với người lạ, nếu không muốn nói là mình khá nhút nhát và có phần sống hướng nội. Nhưng nhờ chụp ảnh, mình có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, được tiếp xúc với các bạn mẫu xinh xắn, dễ thương và những tay máy cùng sở thích với mình. Tuy khác nhau về độ tuổi nhưng khi chụp mọi người rất gần gũi, thân thiện, bởi điều mà những người theo đuổi nghệ thuật như mình hướng đến chính là cái đẹp chân – thiện – mỹ.

Xét đến cùng mà nói thì nhiếp ảnh chính là nơi mình được sống thật nhất, được tự do tùy biến những nước màu, phong cách, bố cục và điều đó giúp cho cuộc sống của mình tràn ngập những điều thú vị, những niềm hạnh phúc dung dị nhất.”
Sau đây là bộ ảnh tác giả chia sẻ, mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé:

Được biết hiện anh đang làm dịch vụ nhiếp ảnh, mọi người ai có dịch vụ chụp ảnh chân dung, sự kiện cưới hỏi… thì liên hệ tác giả qua facebook Jason Phạm để book show nhé.

Cám ơn tác giả đã chia sẻ cùng Aphoto.

0/5 (0 Reviews)