Nếu bạn là một designer, hoặc là marketer hay một chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn muốn tự tay chụp ảnh sản phẩm để tiết kiệm tiền thuê studio bên ngoài. Với những hướng dẫn dưới đây bạn sẽ có thể làm được điều bạn muốn chỉ với một vài dụng cụ đơn giản như điện thoại (máy ảnh), hộp chụp, phông nền..

hướng dẫn tự chụp ảnh sản phẩm

 

Chụp ảnh với phông nền:

Đây là cách chụp giúp ảnh khá phổ biến hiện tại khi người ta nhắc đến việc chụp ảnh sản phẩm. Thông thường phông nền sẽ đi kèm với hộp chụp sản phẩm hoặc bạn cũng có thể tự set up cho mình một không gian chụp ảnh, với một tấm nền làm background đằng sau.

Chụp ảnh với phông nền giúp bạn dễ kiểm soát được bố cục, focus được vào sản phẩm, giúp nó nổi bật hơn. Bên cạnh đó, nó không yêu cầu kỹ thuật cao.

hướng dẫn tự chụp ảnh sản phẩm 1

Chụp trong bối cảnh sử dụng:

Nếu sản phẩm được đặt trong bối cảnh sử dụng nó thì sẽ hấp dẫn, kích thích thị giác người xem. Ví dụ như những hình dưới đây:

hướng dẫn tự chụp ảnh sản phẩm 2

Tạo hình 3D cho sản phẩm:

Tạo hình 3D giúp người xem hình dung được các góc cạnh của sản phẩm

hướng dẫn tự chụp ảnh sản phẩm 3

Sáng tạo theo cách riêng:

Khi bạn đã hiểu hết về nét, mảng, màu sắc, bố cục thì bạn cũng có thể tự tạo cho mình những phong cách chụp ảnh sản phẩm như vậy ảnh của bạn sẽ trông độc đáo và thu hút hơn rất nhiều.

hướng dẫn tự chụp ảnh sản phẩm 4

Máy ảnh hoặc điện thoại:

Bạn có thể sử dụng máy ảnh DSLR, máy ảnh du lịch hoặc điện thoại tùy vào khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, máy ảnh chuyên dụng vẫn luôn cho ra đời hình chụp sắc nét hơn so với điện thoại thông thường.

Chân máy:

Chân máy giúp bạn cố định máy ảnh và góc chụp, giúp bạn tác nghiệp dễ dàng và nhàn nhã hơn.  Hiện tại trên thị trường có cả loại chuyên dụng cho máy ảnh và điện thoại, giá cả chỉ giao động 200-500k.

Phông nền:

Thông thường khi bạn mua hộp chụp sản phẩm thì có cả combo bộ phông nền, đèn LED cho bạn, bộ nền sẽ có nhiều màu như xanh lá, cam, đen, trắng,…tuy nhiên thông thường để sản phẩm nổi bật hơn người ta hay xài phông trắng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì cũng có thể set up phông nền bằng bàn, giá đỡ thông thường + giấy trắng cỡ lớn.

Đèn: 

Việc đánh đèn, tạo các góc sáng – tối, giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu hơn. Hoặc đơn giản bạn không biết đánh đèn ra sao thì bạn cũng cần đèn để hình chụp sản phẩm không bị thiếu sáng.

Bạn nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng trắng để ảnh sản phẩm không bị ám màu.   Các loại đèn bạn có thể mua đó là đèn LED hoặc đèn huỳnh quang.

Phông nền:

Thực hiện:

Mẹo hay:

Để sở hữu trọn bộ combo học thiết kế + chụp ảnh sản phẩm + tạo video, bạn có thể tham khảo khóa học Design For Marketer

Tham khảo Khóa học:
Design For Marketer.
Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp.

 

Xem thêm:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

0/5 (0 Reviews)