Sử dụng Block trong trong quá trình vẽ autocad sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn. Với hướng dẫn tạo Block trong autocad, IDC sẽ giúp các bạn mới làm quen với Autocad dễ dàng hơn trong việc tạo Block. 

Thuật ngữ “block” được sử dụng trong AutoCAD để mô tả các mục lặp lại mà bạn đặt trong bản vẽ của bạn. Ngoài ra, đôi khi còn được gọi là “Symbols”. Vì vậy, thuật ngữ “Block Library“, và “Symbol Library” cơ bản là giống nhau trong AutoCAD. Có 4 lý do chính tại sao chúng ta sử dụng Block trong các bản vẽ AutoCAD. 

tao block trong cad 3

tạo block trong cad

Lớp “0” (zero) có đặc tính đặc biệt trong một bản vẽ AutoCAD khi nói đến Block. Khi một tập hợp các đối tượng nằm trên lớp “0” và bạn block chúng, Block mới mới sẽ có một đặc tính đặc biệt của việc có thể thay đổi màu sắc và loại đường lớp của bất kỳ lớp bạn đặt nó lên. Sắp xếp giống như một Chameleon.

Quy tắc cơ bản để tạo các Block: Tạo tất cả block của bạn trên lớp “0”.

Tạo Blocks trong AutoCAD rất dễ dàng. Đầu tiên bạn cần phải vẽ ra tất cả các bộ phận sẽ tạo thành khối của bạn . Nhớ, để vẽ tất cả các đối tượng trên lớp “0”. Khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện khối của mình, hãy chọn nút  “Block Editor” trong tab “Insert” trên thanh Ribbon.

tao block trong cad

Khi bạn chọn nút Create, hộp thoại Block Definition sẽ mở ra. Có 3 bước chính để tạo khối. 

tao block trong cad 1

Một khi “Block” của bạn được thực hiện, nó sẽ được thêm vào cơ sở dữ liệu của bản vẽ. Khi bạn nhập lệnh “Insert” , hộp thoại “Insert” xuất hiện. Bạn có thể gõ một tên “Block”, hoặc chọn danh sách sổ xuống để xem. Tất cả các khối có sẵn trong bản vẽ này. 

Khi bạn đã chọn một tên “Block”, về cơ bản chỉ cần chọn OK và Block sẽ xuất hiện trên cây thập tự của bạn và bạn có thể chọn một điểm trong bản vẽ mà bạn muốn đặt nó.

tao block trong cad 2

tao block trong cad

Thế là đã tạo xong block trong autocad . Chúc các bạn thực hiện thành công! 

1) Hướng dẫn thiết lập V-ray để render bản đẹp

2) Nguyên tắc thiết kế phòng tắm – Người thiết kế nội thất cần phải biết

3) 3ds Max Là Gì? Ứng Dụng Của 3d Max

Nếu bạn yêu thích thiết kế nội thấthọa viên kiến trúc và môn Autocad  nhưng chưa sử dụng thành thục phần mềm chuyên dụng này. Thì đừng lo lắng nhé! Khóa học chuyên đề  Autocad của IDC sẽ giúp bạn trở nên vượt trội. 

 

 

0/5 (0 Reviews)