Cách thiết kế logo chuyên nghiệp dành cho những người đang theo và mới bắt đầu lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bài viết dưới đây tổng hợp những tricks hướng dẫn thiết kế logo chữ, hoặc bạn cũng có thể ứng dụng kiến thức này vào trong thiết kế một số loại logo khác. Mặc dù có nhiều loại logo nhưng do hiện nay thị trường làm logo chữ đang khá thịnh hành, do đó trong bài viết này IDC sẽ đi sâu hơn về cách thiết kế logo chữ.

Thiết kế logo chữ (gồm 2 dạng logo lettermark, logo wordmark) chưa bao giờ là lỗi thời, các dạng logo chữ luôn được các nhãn hàng lớn ưu chuộng khi sử dụng để làm tín hiệu nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:
Bộ sưu tập logo sáng tạo của hơn 300 công ty.
Cách lựa chọn màu tốt nhất cho logo.
Mẫu thiết kế logo và danh thiếp kinh doanh cho doanh nghiệp.
Share 3900 các mẫu logo đẹp vector file ai.
Tải bộ mockup logo đẹp.
Thỏa sức sáng tạo cùng Wix Logo maker.
Cập nhật xu thế thiết kế logo thịnh hành.

Tất cả những nguyên tắc thiết kế logo dưới đây được các chuyên gia trong nghề sử dụng và lấy làm quy chuẩn thiết kế, thế nên khi đọc bài bạn cần đọc kỹ để tránh những sai sót sau này.

cách thiết kế logo chuyên nghiệp0

Hình minh họa 5 loại logo thường thấy.

Sáng tạo logo không quá gò bó, nguyên tắc và mang tính bắt buộc người làm thiết kế phải tuân thủ theo form và quy tắc được nêu dưới đây, tuy nhiên để thuận lợi hơn trong việc tìm ra idea phù hợp cho thương hiệu mà bạn thiết kế thì đây là những gợi ý rất tốt về những trường hợp nên sử dụng logo chữ dành cho bạn.

cách thiết kế logo chuyên nghiệp

Bạn có thể sử dụng logo chữ khi thiết kế logo để giúp người xem dễ nhớ tên thương hiệu (Hình minh họa).

 

Đặc trưng của logo chữ là sử dụng những kí tự chữ cái để biểu thị logo nên việc lựa chọn kiểu chữ rất quan trọng để bạn thể hiện tính cách của thương hiệu

Như Michael Evamy từng nói: “Từ ngữ truyền tải ý nghĩa, font chữ truyền tải tính cách thương hiệu”, việc lựa chọn kiểu chữ tùy thuộc vào định hướng phát triển, ngành nghề kinh doanh của công ty.

Dưới đây là ý nghĩa các font chữ, bạn có thể tham khảo thêm cho thiết kế của mình:

Lưu ý:  Bạn cũng có thể tự tay thiết kế chữ để tạo nên kết quả logo độc đáo thay vì xài font có sẵn.

cách thiết kế logo chuyên nghiệp2

Bạn có thể cân nhắc sử dụng font chữ tùy theo đặc tính của thương hiệu (Hình minh họa)

Ngoài ra để tăng mức độ nhận biết của logo bạn cũng có thể gia giảm những yếu tố sau cho logo của mình dễ đọc ở nhiều kích thước và định dạng, bạn có thể tham khảo thêm nhiều yếu tố trong logo như:

Một cách khác nữa là bạn có thể nghiên cứu logo của những công ty cùng nghành và phân tích nhưng ưu, nhược điểm của họ từ đó sáng tạo ra logo vượt trội, nổi bật hơn họ.

Để thiết kế một logo chữ đẹp và sáng tạo thì các bạn nên cân nhắc về việc biến tấu chữ cho lạ mắt và hợp lý. Để có thể thiết kế được logo đẹp bạn cần xem xét những vấn đề sau:

Nếu như bạn chọn font chữ, cách sử dụng font để thu hút người xem thì khi sử dụng màu sắc đúng cách sẽ tăng mức độ ghi nhớ thương hiệu.

Màu sắc là ngôn ngữ thiết kế, nó truyền tải đến công chúng cá tính của thương hiệu và khơi gợi những cảm xúc tiềm ẩn.

6 cách kết hợp màu sắc trong logo bạn cần biết:

Lưu ý:

6 kiểu phối màu bạn nên tham khảo (Hình minh họa)

>> Về ý nghĩa sử dụng màu sắc trong logo bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  Ý nghĩa màu sắc logo và bộ nhận diện thương hiệu trong thiết kế đồ họa

Sử dụng phần mềm nào để thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

Phần trên là những kiến thức về mỹ thuật trong thiết kế mà IDC cung cấp cho các bạn, tuy nhiên có một phần rất quan trọng, quyết định đến sự hiệu quả và thành công của bạn khi thiết kế logo hoặc bất cứ một sản phẩm nào trong đồ họa đó là công cụ.

Ý tưởng là thứ giúp bạn tạo ra những thiết kế độc đáo, mỹ thuật giúp bạn tổ chức ý tưởng sao cho vừa sáng tạo và hợp lý theo các quy tắc thiết kế logo thì việc sử dụng được công cụ trong thiết kế là yếu tố quyết định để bạn có thể biến được những ý tưởng hay ho của bạn thành hiện thực mà không gặp phải nhiều rào cản.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế logo miễn phí bạn có thể lựa chọn, nhưng chuyên nghiệp nhất vẫn có thể kể đến công cụ Photoshop và Illustrator. Đây là 2 công cụ ruột của dân design chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: 10 lý do nên chọn học Photoshop

>> Xem khóa học thiết kế chuyên nghiệp với Photoshop.

>> Xem thêm: 10 lý do nên chọn học Illustrator.

>> Xem khóa học: Thiết kế với Illustrator.

Để có thể thiết kế được logo chuyên nghiệp, nhiều bạn trẻ rất băn khoăn không biết học nghề thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất tại TP.HCM, sở dĩ học  thiết kế đồ họa xưa nay vốn được ghim một quan niệm đó là học phí cũng thuộc hàng đắt đỏ vì đây là một ngành đang hot, được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Có rất nhiều người có đam mê với lĩnh vực thiết kế đồ họa nhưng không dám theo đuổi tại các trường với mức học phí lên đến vài trăm triệu đồng, hầu hết những bạn đó đều phải tự học nhưng có ít người đi đến đích vì họ không hệ thống được hết các kiến thức về ngành, nhiều bạn có kiến thức lỗ chỗ, phải vật lộn với công việc thời gian dài rồi cũng bỏ đam mê vì nghĩ rằng mình không phù hợp.

Thật ra các bạn đã tìm được đam mê, có tinh thần tự học là các bạn rất phù hợp với nghề, chỉ có điều nếu như bạn chưa tìm được một trường học thiết kế đồ họa phù hợp thì khó có thể thành công.

>> Xem tất cả các khóa học thiết kế đồ họa để lựa chọn khóa học tốt nhất dành cho bạn.

Một trường học thiết kế đồ họa tốt nhất cho các bạn không có nhiều điều kiện đó là:

Theo dõi chương trình học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại IDC kịp thời săn được ưu đãi tốt nhất trọn khóa học.

Xem đồ án học viên 
Lịch khai giảng.